• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Học văn bằng 2 Online | Đại học VB 2 đào tạo trực tuyến từ xa 2024

Học văn bằng 2 Online giờ đây không còn là điều gì đó mới mẻ với các học viện nữa. Việc học Đại học văn bằng 2 Online sẽ giúp các học viên học thêm một ngành để mở rộng tầm hiểu biết, kiến thức về những lĩnh vực quan tâm

Hơn nữa khi ra trường bạn sẽ có thêm tấm bằng tốt nghiệp Đại học phục vụ cho nghề nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thì sinh băn khoăn về học văn bằng 2 trực tuyến thế nào? Có nên học văn bằng 2 từ xa hay không?

Cùng EduOn tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Học văn bằng 2 Online là gì?

Học văn bằng 2 Online là hình thức học online, bạn không cần đến trực tiếp lớp học vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các video, các app học trực tuyến. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp chứng bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hình thức học văn bằng 2 trực tuyến giúp người học giải quyết vấn đề thời gian, khoảng cách địa lý. Bởi hầu hết những người học văn bằng 2 là những người đã đi làm, không có nhiều thời gian học tập đầy đủ tại lớp học.

Học văn bằng 2 từ xa cũng có nhiều nhược điểm như không có cơ hội trực tiếp tương tác với giáo viên nên sẽ có nhiều hạn chế trong quá trình học.

Với hệ Đại học văn bằng 2 từ xa, bạn có thể học ở nhà, ở quán cafe, ở cơ quan, hay tại bất kỳ đâu mà không phải trực tiếp đến lớp.

Học văn bằng 2 từ xa có ý nghĩa gì?

Mục đích học văn bằng 2 online là để có thêm một bằng cấp đại học với chuyên ngành phù hợp với nhu cầu. Có thể là để có bằng cấp để xét tăng lương hoặc xin việc bởi yêu cầu về trình độ trên thị trường lao động Việt Nam đang tăng lên từng ngày.

Có thêm một bằng cấp đại học phù hợp đồng nghĩa với cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn hơn sẽ rộng mở.

Ai nên học văn bằng 2 từ xa

Đối tượng theo học văn bằng 2 từ xa có thể là những người có thể tất cả công dân Việt Nam có mong muốn theo học.

Đồng thời đã hoàn thành văn bằng một. Không thuộc các đối tượng trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự thì đều có thể theo học.

 • Có thể là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc học song song văn bằng 2
 • Những người nghiên cứu muốn học ngành mới
 • Những người mong muốn chuyển ngành, nâng ngạch, nâng lương…

Văn bằng 2 từ xa so với hệ chính quy

Trước đây, văn bằng 2 từ xa thường bị đánh giá thấp hơn so với hệ chính quy. Tuy nhiên, theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, trực tuyến hay tại chức nữa mà thống nhất là hệ cử nhân.

Vì thế, văn bằng 2 hệ từ xa có giá trị tương đương với bằng chính quy do giống hệt nhau về mặt hình thức.

Khi nào nên học văn bằng 2 trực tuyến?

Nhìn chung những học viên tìm đến trung tâm EduOn để đăng ký học văn bằng 2 trực tuyến khi có nhu cầu như:

 • Nâng cao nghiệp vụ cho công việc hiện tại
 • Cần có bằng cấp để thăng tiến trong công việc
 • Không sắp xếp được thời gian đi học trực tiếp trên giảng đường
 • Muốn lấy thêm bằng nhưng không đủ sức đi học 2 trường cùng một lúc
 • Không có chi phí học tập và đi lại lớn

Điều kiện

Điều kiện để các bạn có thể tham gia học văn bằng 2 trực tuyến đó là bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải thêm bất kì một bài kiểm tra hay kỳ thi nào nữa.

Đó là lợi thế của chương trình đào tạo từ xa vì cơ hội trúng tuyển của học viên gần như là chắc chắn.

Học văn bằng 2 Online có những ưu điểm gì?

Học văn bằng 2 Online sẽ giúp cho các học viên có thể:

 • Tiết kiệm chi phí: Với sự hỗ trợ từ các thiết bị được kết nối mạng giúp các trường học giảm tải các chi phí về chuẩn bị cơ sở vật chất cho lớp học và chi phí đi lại cho người học…
 • Tính linh hoạt: Học văn bằng 2 Online thì bạn sẽ tự chủ động về mặt thời gian của mình
  • Thời gian học, không gian và địa điểm học hoàn toàn do bạn chủ động
  • Bạn không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học như ở các trung tâm.
 • Tính tương tác và hợp tác tốt: Bạn cũng có thể giao lưu và tương tác cùng nhiều người cùng một lúc
  • Thông qua đó các bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong hội nhóm học cùng nhau thảo luận những bài tập, những chủ đề mà mình theo học…
  • Các hội nhóm mà bạn có thể giao lưu hợp tác cùng mọi người như forum, blog, Facebook…
 • Dễ tiếp cận: Hình thức học trực tuyến trong xã hội toàn cầu hóa như hiện nay không còn xa lạ.Chúng ta chỉ cần một chiếc máy tính hay đơn giản là một chiếc điện thoại có kết nối mạng thì có thể tham gia bất kỳ khóa học nào bất cứ ở đâu.
 • Tiết kiệm thời gian: Đăng ký học văn bằng 2 trực tuyến giúp bạn chủ động về thời gian học tập của mình.
  • Bên cạnh đó còn giúp người học tiết kiệm được thời gian di chuyển và tăng sự tập trung trong học tập.
  • Điều này rất thuận lợi cho người có thời gian bận rộn và quỹ thời gian ít.
 • Tính tập trung: Học văn bằng 2 từ xa bằng hình thức học trực tuyến thì chúng ta có thể lựa chọn học bất cứ ở nhà, văn phòng hay bất cứ ở đâu bạn cảm thấy yên tĩnh. Các bạn hoàn toàn chủ động không gian học mà không lo ắng về những chuyện xung quanh gây ồn ào và khiến bạn mất tập trung trong quá trình học.

Học Đại học văn bằng 2 Online mất bao lâu?

Hiện nay việc học văn bằng 2 Online thì chỉ mất từ 1.5 – 3 năm tùy vào bậc học trước của các học viên đang theo học

Đối tượng hướng đến của đại học từ xa văn bằng 2 chủ yếu là những người đi làm, những người có quỹ thời gian ít ỏi. Những người này có rất ít thời gian để học tập, lại cần văn bằng 2 nhanh chóng để phục vụ công việc hiện tại nên thời gian đào tạo chính là điều họ quan tâm nhất.

Trước đây, khi mà học văn bằng 2 bắt buộc phải học theo hình thức đào tạo Chính quy thì người học sẽ phải mất từ 4-5 năm tuỳ chuyên ngành mới có thể có bằng tốt nghiệp. Nhưng giờ đây, học đại học từ xa văn bằng 2 đã rút ngắn chỉ còn từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

Các ngành học văn bằng 2 Online

Dưới đây EduOn sẽ giới thiệu tới các bạn các ngành là xu hướng và được nhiều bạn lựa chọn học văn bằng 2 Online:

Văn bằng 2 tâm lý học

Văn bằng 2 tâm lý học là chương trình đào tạo trực tuyến cho các học viên có nhu cầu có bằng cử nhân đại học mà không cần đến giản đường

Tâm lý học là nghiên cứu khoa học về hành vi, thái độ nhận thức, hiệu suất và hoạt động tinh thần của con người. Lĩnh vực nghiên cứu này có tầm quan trọng rất lớn vì nó giải thích cách thức và lý do tại sao mọi người cư xử theo cách họ làm.

Học văn bằng 2 tâm lý học Online sẽ được cho phép bạn kiến thiết xây dựng những kiến thức và kỹ năng tư duy phản biện sẽ giúp bạn trở thành một nhà tâm lý học chuyên nghiệp.

Khi trở thành là một nhà tâm lý học, bạn sẽ giúp mọi người cải tổ năng lực ra quyết định hành động, quản trị căng thẳng mệt mỏi và hành vi bằng cách hiểu hành vi trong quá khứ của họ để dự kiến đúng mực hành vi trong tương lai của họ .

Văn bằng 2 ngành Marketing

Ngành Marketing vốn nhiều người định hình và hiểu Marketing là hình ảnh một người tay xách những sản phẩm đi chào bán, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi,… Tuy nhiên, cách nghĩ này hoàn toàn không chính xác.

Thực chất, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh

Trong thời kỳ hội nhập, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu trong các hoạt động kinh tế, thương mại. Trong đó, tiếng Anh – Ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia, cũng là ngôn ngữ thứ 2 của hàng trăm quốc gia là ngoại ngữ quan trọng bậc nhất.

Theo học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ từ xa, ngoài 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thương mại, du lịch, truyền thông, giảng dạy,… để vận dụng vào thực tế.

Chương trình cử nhân tiếng Anh sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để học viên đáp ứng yêu cầu công việc, tận dụng tốt những cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến trong tương lai.

Văn bằng 2 ngành luật

Ngành luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.

Trong đó có các lĩnh vực chính như: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.

Đối với trình độ Đại học, ngành Luật thường được phân thành các chuyên ngành như: Luật Dân sự, Luật Hành chính, Luật kinh tế, Luật Đất đai,…

Theo học ngành Luật tùy vào mỗi chuyên ngành sinh viên sẽ được trang bị kiến thức khác nhau.

Văn bằng 2 luật kinh tế

Phát triển kinh tế là mục tiêu quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, nền kinh tế phát triển sẽ là nền tảng để phát triển các lĩnh vực khác trong xã hội.

Để nền kinh tế phát triển một cách bền vững thì các hoạt động kinh tế phải tuân thủ theo luật kinh tế để giải quyết các tranh chấp, đảm bảo tính hợp pháp và cạnh tranh lành mạnh. Chính vì vậy, ngành luật kinh tế là ngành cũng được nhiều học viên lựa chọn theo học.

Ngành Luật kinh tế cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về:

 • Pháp lý, pháp luật trong kinh doanh
 • Khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp
 • Trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý
 • Kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý

Từ các kỹ năng và kiến thức trên để đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp.

Nếu chương trình văn bằng 2 ngành luật phù hợp với các cán bộ làm việc tại cơ quan nhà nước thì văn bằng 2 luật kinh tế phù hợp với nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn tư nhân.

Văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh

Quản trị Kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp bất kể đó là công ty tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ.

Khi học quản trị kinh doanh bạn sẽ được học về mọi bộ phận trong một công ty như kế toán, marketing, tài chính, nhân sự,… cùng nhiều kỹ năng mềm liên quan đến công việc như lãnh đạo, phân tích và cả đạo đức kinh doanh.

Mỗi bộ phận trong công ty đều có hẳn một ngành học riêng vậy tại sao không học chuyên ngành để “một nghề cho chín” mà chọn chương trình thiên về quản lý như Quản trị Kinh doanh?

Câu trả lời là ngành Quản trị Kinh doanh sẽ đem lại cho bạn góc nhìn toàn cảnh về hoạt động buôn bán của doanh nghiệp trong khi những ngành học chuyên sâu chỉ là một mắc xích trong cả guồng máy lớn.

Văn bằng 2 ngành tài chính ngân hàng

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – ngân hàng sẽ trang bị cho sinh viên tất cả các kiến thức chuyên sâu, chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ, phương pháp quản trị tín dụng… để giúp bạn có thể theo đuổi ngành nghề cùng với sự phát triển vượt bậc của ngân hàng hiện nay.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn ngành Tài chính – ngân hàng, các bạn còn được trang bị thêm một tầng kiến thức về cách quản lý tài chính hiệu quả, tiền tệ hiện đại, quản trị cho ngân hàng, doanh nghiệp, công ty.

Ngoài ra, học Tài chính – ngân hàng còn được hiểu thêm về các công cụ giúp quản lý rủi ro tài chính hiệu quả. Nắm rõ về quy trình hoạt động tài chính, cách thống kê, về kế toán thuế, và lĩnh vực bảo hiểm trong ngân hàng.

Văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin hay IT (Information Technology) là ngành học sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Định nghĩa một cách dễ hiểu, sinh viên tốt nghiệp dựa trên các kiến thức được học, khả năng vận dụng các phần mềm, hệ thống máy tính, công cụ và hệ thống mạng Internet để lập trình web, ứng dụng phục vụ mục đích quản lý thông tin, vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ cũng như hệ thống mạng.

Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.

Các trường đào tạo văn bằng 2 Online

Sau đây là một số trường đào tạo văn bằng 2 Online từ xa gồm:

 • Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Trường Đại học Công Nghệ Tp.HCM (Hutech)
 • Trường Đại học Mở Hà Nội
 • Trường Đại học Mở Tp.HCM
 • Trường Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Thương Mại

Và còn rất nhiều trường khác. Nếu bạn đang muốn theo học ở đâu thì hãy liên hệ cho EduOn để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Đăng ký Đại học văn bằng 2 từ xa ở đâu?

EduOn chính là địa chỉ đăng ký Đại học văn bằng 2 từ xa uy tín hiện nay. Chúng tôi là trung tâm tuyển sinh uy tín liên kết các trường đại học với hình thức đào tạo trực tuyến hiện đại như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên…

Với hệ thống bài giảng được xây dựng một cách khoa học đảm bảo học viên có thể nắm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và có thể áp dụng ngay vào công việc.

Đội ngũ cán bộ giảng viên của chương trình cũng là những giảng viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm, đang giảng dạy tại trường có thể giúp học viên dễ dàng hiểu bài hơn.

EduOn sẽ tư vấn cho bạn chương trình đào tạo từ xa phù hợp nhất, cũng như giúp bạn trong việc làm hồ sơ xét tuyển, giải quyết các thủ tục liên quan.

Trên đây là thông tin về học văn bằng 2 OnlineEduOn đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ rõ hơn về học văn bằng 2 trực tuyến

Nếu còn thắc mắc hay nhu cầu tìm hiểu về học văn bằng 2 từ xa thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

Hotline: 0866 20 10 18

© COPYRIGHT 2022 EDUON

Du học Nhật Bản