• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Văn bằng 2 Công nghệ thông tin từ xa | Học online qua mạng

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online hiện là hình thức học được khá nhiều học viên lựa chọn. Văn bằng 2 Công nghệ thông tin từ xa sẽ giúp bạn sở hữu tấm bằng nhanh chóng với chi phí tốt nhất.

Thực tế thì công nghệ thông tin là một lĩnh vực luôn thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên hàng năm, nhờ vào cơ hội việc làm đa dạng và mức lương hấp dẫn mà ngành này mang lại. Đồng thời, với sự bùng nổ của công nghệ hiện đại, việc học và tiếp thu kiến thức càng dễ dàng, và học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa đang trở thành xu hướng mới trong hình thức học tập hiện nay.

Vậy chương trình học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online như thế nào? Có các trường nào tuyển sinh. Hãy cùng tìm hiểu với EduOn nhé!

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online là gì?

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online là hình thức đào tạo cho những người đã có một Bằng Đại học. Và bạn sẽ được học tập trực tuyến online thông qua máy tính. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học, chi phí đi lại so với hình thức lên giảng đường học.

Hiện nay cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về công nghệ thông tin tại Việt nam, sự gia tăng nhanh chóng các doanh nghiệp công nghệ thông tin và tin học viễn thông lớn của nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đòi hỏi một số lượng lớn nhân lực trong ngành công nghệ thông tin có tính chuyên nghiệp cao.

Hình thức đào tạo Văn Bằng đại học thứ 2 cho phép người học thực hiện chuyển đổi chuyên môn nghề nghiệp, tạo khả năng phát triển kiến thức các chuyên ngành khác so với chuyên ngành đã đào tạo trước đó. Đặc biệt, người học có thể vừa đi làm vừa theo học cho đến khi tốt nghiệp với thời gian đào tạo từ 2 đến 2.5 năm

Văn bằng 2 Công nghệ thông tin từ xa có giá trị không?

Văn bằng 2 Công nghệ thông tin từ xa có giá trị như bằng cấp chính quy

Theo thông tư luật sửa đổi, từ ngày 01/07/2019, bằng đào tạo đại học chính quy, trực tuyến, liên thông hay tại chức đều có giá trị như nhau. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tấm bằng cử nhân trực tuyến của mình để đi apply vào bất cứ công ty nào mà bạn thích.

Điều bạn cần làm là hãy cố gắng học tập thật tốt, trau dồi kiến thức để hướng tới mục tiêu nghề nghiệp ước mơ của bạn và hoàn thành tốt khóa học.

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online phù hợp với ai?

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online khi hoàn thành sẽ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn. Do đó nhiều năm gần đây, ngành này luôn thu hút một lượng lớn sinh viên đăng ký xét tuyển.

Dưới đây, là tổng hợp một số ngành nghề mà học viên tại trung tâm đang theo học có nguyện vọng đăng ký học văn bằng 2 Công nghệ thông tin từ xa:

 • Nhóm sinh viên ở xa: Đây là các bạn có nhu cầu nâng cao về kiến thức và có được tấm bằng đại học danh giá trong ngành công nghệ thông tin từ các trường hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Các bạn muốn học song ngành: Sinh viên muốn học song ngành, sở hữu văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa. Đối với nhiều bạn sinh viên trẻ hiện nay, việc lấy 2 văn bằng đại học cùng một lúc không còn là bài toán khó. Học tập cử nhân ngành ngôn ngữ Anh trực tuyến giúp bạn hoàn toàn chủ động được thời gian của mình.
 • Học viên đã có bằng cấp cao đẳng, trung cấp: Các bạn đã tốt nghiệp trung học, cao đẳng, hoặc cao đẳng nghề. Những bạn thuộc nhóm này muốn có bằng đại học để phát triển khả năng và cơ hội nghề nghiệp trong thị trường hiện nay. Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin là phương pháp hỗ trợ tốt, xây dựng kiến thức chuyên sâu và hỗ trợ bạn phát triển sự nghiệp.
 • Người đã đi làm: Những nhân viên và chuyên viên trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin đang mong muốn cập nhật kiến thức mới nhất để nâng cao chất lượng công việc hiện tại. Thậm chí với những bạn đang công tác ở các lĩnh vực khác như tài chính, kế toán, marketing, y tế và các lĩnh vực khác muốn tích tích hợp Công nghệ Thông tin vào công việc hàng ngày để cải thiện hiệu suất làm việc.
 • Người trái ngành: Những người muốn cải thiện mức lương hay chuyển đổi ngành nghề. Những bạn có kinh nghiệm từ các lĩnh vực khác mong muốn chuyển sang lĩnh vực Công nghệ Thông tin để theo đuổi cơ hội mới và công việc có mức lương cao hơn.
 • Những người tự kinh doanh: Những người tự kinh doanh mong muốn hiểu rõ về Công nghệ thông tin, để áp dụng vào quản lý kinh doanh và cải thiện hiệu suất công việc
 • Quản lý và lãnh đạo: Người quản lý và lãnh đạo cấp cao muốn nắm bắt Công nghệ Thông tin để đưa ra quyết định chiến lược và thúc đẩy sự đổi mới trong doanh nghiệp.Vì vậy, học đại học từ xa mang lại trải nghiệm học tập chất lượng và linh hoạt, đồng thời đáp ứng đúng với nhu cầu và mục tiêu của bạn, không bị ràng buộc bởi vị trí địa lý.

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online ra trường làm gì?

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có thể làm việc trong các vai trò như:

 • Lập trình viên (Software Development): Bằng đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin thường là yêu cầu cơ bản để bắt đầu sự nghiệp lập trình. Quá trình học cung cấp kiến thức vững chắc về ngôn ngữ lập trình, cấu trúc dữ liệu, thuật toán và các kỹ năng lập trình khác.
 • Chuyên viên An ninh mạng (Cybersecurity Specialist): Trong môi trường ngày nay, an ninh mạng là một vấn đề quan trọng. Những người có bằng đại học công nghệ thông tin thường có kiến thức cơ bản về an ninh mạng, một lĩnh vực đòi hỏi sự hiểu biết và kiến thức chuyên sâu.
 • Quản trị hệ thống mạng (System Network Administrator): Các chuyên gia quản trị hệ thống mạng sẽ quản lý và duy trì hạ tầng công nghệ thông tin của một tổ chức. Học đại học ngành công nghệ thông tin sẽ cung cấp kiến thức vững chắc về quản lý hệ thống, quản lý mạng, và các công nghệ liên quan.
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data Analyst): Trong thời đại số hóa, việc thu thập và phân tích dữ liệu càng trở nên quan trọng. Vị trí công việc này cần có kiến thức sâu rộng về cơ sở dữ liệu, xử lý dữ liệu, và các phương pháp phân tích dữ liệu để làm việc trong lĩnh vực này.
 • Nhà phát triển web (Website development): Với sự phát triển của Internet, thương mại điện tử và thiết bị di động, những nhà phát triển web có kỹ năng xây dựng và đảm bảo website hoạt động ổn định, đang là một trong những chuyên gia được yêu cầu nhiều nhất.
 • Chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật (technical support specialist): Các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật thường cần kiến thức sâu rộng về phần mềm và phần cứng để giúp người dùng giải quyết vấn đề và sự cố kỹ thuật.
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng di động (Mobile App Developer): Phát triển ứng dụng cho các nền tảng di động như iOS và Android.
 • Chuyên gia Internet of Things (IoT Specialist): Phát triển và quản lý các hệ thống và thiết bị kết nối qua internet.
 • Chuyên viên Trải nghiệm người dùng (UX/UI Designer): Thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng cho ứng dụng và trang web.

Văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa hệ đại học sẽ là nền tảng để bạn phát triển kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công việc này. Nếu có nền tảng tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm được cơ hội việc làm trong nhiều ngành công nghiệp, thậm chí là trên toàn cầu.

Tố chất cần có khi học văn bằng 2 Công nghệ thông tin từ xa

Để có thể hoàn thành chương trình văn bằng 2 Công nghệ thông tin từ xa và thành công trong lĩnh vực thì học viên cần có tố chất như:

 • Khả năng tự học hỏi và tìm tòi: Vì công nghệ thông tin luôn luôn cập nhập và thay đổi liên tục. Vì vậy bạn phải là một người luôn chủ động tìm hiểu và học để không bị tụt lại so với những cái mới.
 • Tính cẩn thận: Khi bạn theo học đại học từ xa công nghệ thông tin hay bất cứ một ngành nghề nào đi nữa thì tính cẩn thận rất cần thiết. Đặc biệt là ngành công nghệ thông tin vì khi sai sót trong mã lệnh thì sẽ ảnh hưởng tới cả một hệ thống.
 • Tính kiên trì: Làm việc trong ngành công nghệ thông tin thường đối mặt với những bài toán khó. Tính kiên trì giúp bạn không chán nản và bỏ cuộc nó luôn là kim chỉ nam đối với những người làm IT.
 • Khả năng về ngoại ngữ: Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ sẽ rất khó để bạn theo ngành công nghệ thông tin vì công nghệ thông tin mang tính toàn cầu. Ngoài ra bạn muốn đọc hiểu tài liệu liên quan bạn cũng cần phải giỏi về ngoại ngữ.

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online ở đâu?

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online là vấn đề quan tâm lớn nhất của nhiều học viên. Dưới đây EduOn sẽ giới thiệu tới các bạn một số trường tuyển sinh hệ văn bằng 2 ngành IT tốt nhất:

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Nổi bật với sự chuyên sâu trong đào tạo ngành Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cung cấp cho sinh viên môi trường học tập tốt, nền móng kiến thức vững trãi cùng với học phí vô cùng ưu đãi. Hiện tại, trường đang tuyển sinh viên ngành công nghệ thông tin hệ đại học từ xa với học phí từ 380.000 đến 400.000 VNĐ/ 1 tín chỉ.

Đối với những bạn đã có bằng cao đẳng và đang muốn học thêm văn bằng đại học thứ hai, bên cạnh những trường đào tạo liên thông, các bạn cũng có thể tham khảo hệ đại học từ xa. Hiện nay, hình thức đào tạo từ xa đã không còn xa lạ và trở nên phổ biến.

Bởi những lợi ích, thuận tiện nó mang lại. Điển hình phải kể đến tính linh hoạt về thời gian, địa điểm học tập, không cần đến trường mà vẫn có bằng đại học. Ngoài ra, còn giúp học viên tiết kiệm chi phí, nhận bằng đại học không ghi hình thức đào tạo.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng đang có hình thức đào tạo từ xa ngành Công nghệ thông tin. Học viện đang tuyển sinh năm 2024 với phương thức xét tuyển đơn giản, không cần thi tuyển. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư ngành Công nghệ thông tin, không ghi hình thức đào tạo.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng văn bằng Kỹ sư này để xin việc, học lên các bậc học cao hơn, thi công chức, xét tăng bậc tăng lương,…

Địa chỉ Hà Nội:

 • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ TpHCM:

 • Học viện cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh: Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9 TP Hồ Chí Minh

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên nằm trong top 17 trường đại học tốt nhất Việt Nam với bề dày trong lịch sử đào tạo cùng với đội ngũ giảng viên giỏi, chương trình đào tạo linh hoạt và đa dạng. Đại học Thái Nguyên đang tuyển sinh đào tạo từ xa ngành Công nghệ thông tin dành cho sinh viên đã có bằng Đại học và Cao đẳng cùng ngành hoặc khác ngành.

Trường Đại học Mở Hà Nội

Với hơn 15 năm hoạt động đại học từ xa, Trường Đại học Mở Hà Nội có đội ngũ giảng viên chất lượng, chương trình học đa dạng và chất lượng đào tạo uy tín, nằm trong top đầu trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên muốn học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin.

Đại học Quốc gia TPHCM

Chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ Thông tin, hình thức từ xa qua mạng của Trường Đại Học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM do Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin tuyển sinh, quản lý và đào tạo.

Khi theo học tại đây bạn sẽ nhận được:

 • Được tham gia vào môi trường giảng dạy và học tập năng động của Trường Đại học công lập chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông, Trường thành viên ĐHQG-HCM;
 • Được học trực tuyến cùng với giảng viên UIT, tương tác hiệu quả, hỏi đáp tức thì thay vì xem các ghi hình có sẵn;
 • Mỗi buổi học luôn được ghi hình để sinh viên có thể xem lại khi cần thiết;
 • Được cấp bằng cử nhân đại học Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐQHG-HCM (không ghi hình thức đào tạo trên bằng);
 • Được tham gia các hoạt động của Nhà trường tổ chức cho sinh viên (học thuật, nghiên cứu khoa học, ngày hội tuyển dụng, …);
 • Được cấp thẻ sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐQHG-HCM;
 • Được cấp giấy xác nhận sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐQHG-HCM;
 • Được cấp tài khoản Microsoft 365 miễn phí (bản quyền cho Ms Azure, Ms Teams, trọn bộ Office365 Plus, One Drive, Outlook…) suốt thời gian học;
 • Được sử dụng tài nguyên thư viện điện tử của hệ thống Thư viện Đại học Quốc gia TP.HCM;
 • Được tham gia vào kênh forum Việc làm – thực tập của Trường (Đây là kênh thông tin cập nhật hằng ngày các vị trí việc làm về IT).
 • Xét tuyển thẳng Thạc sĩ (chính quy) tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐQHG-HCM.
 • Được tổ chức làm Lễ tốt nghiệp tại Trường, được vinh danh và khen thưởng cùng sinh viên, thạc sĩ các chương trình đào tạo.

Đại học Hoa Sen

Hiện nay, tại Viện đào tạo trực tuyến của Trường Đại học Hoa Sen là đơn vị đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin uy tín chất lượng.

Với tấm bằng đại học danh giá, sinh viên trực tuyến của Trường Đại học Hoa Sen sau khi tốt nghiệp, có thể tự tin bước vào thị trường lao động năng động và đảm nhận các vị trí “cốt lõi” trong mọi doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên trực tuyến khi tốt nghiệp còn nhận được những đặc quyền dành riêng biệt:

 • Bằng cử nhân chính quy: Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trực tuyến, sinh viên sẽ nhận được văn bằng Cử nhân tương đương với hệ chính quy.
 • Học phí cố định toàn khóa: Chương trình đảm bảo cho sinh viên có thể tự chủ động trong kế hoạch tài chính của bản thân.
 • Chương trình học linh hoạt, chỉ từ 1,5 năm: Chương trình này là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn nâng cao văn bằng mà vẫn giữ được tính linh động trong thời gian học tập.
 • Sử dụng chương trình kiểm định Quốc tế: Chương trình được thiết kế để đảm bảo sinh viên có thể áp dụng kiến thức “thực học thực làm”, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động Quốc tế.
 • Giáo viên tận tâm: Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình cam kết mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tốt nhất.

Đại học Công nghệ thông tin TPHCM

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin online là lựa chọn của nhiều bạn học viên.

 • Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin đào tạo những cử nhân ngành Công nghệ thông tin nắm vững các kiến thức cơ bản và chuyên môn sâu về công nghệ thông tin (CNTT)
 • Đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của xã hội
 • Có năng lực tham mưu, tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ với tư cách của một chuyên viên trong lĩnh vực CNTT.
 • CTĐT định hướng đến việc giúp người học thay đổi mục tiêu nghề nghiệp, có khả năng vận dụng các kiến thức CNTT ứng dụng vào lĩnh vực chuyên môn đã có (lĩnh vực thuộc văn bằng thứ nhất)
 • Định hướng đến việc giúp người học có thể học tập linh hoạt từ xa qua mạng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ kiến thức.

Bên cạnh đó, trên cơ sở các kiến thức được trang bị ở trình độ đại học, người học có đủ năng lực từng bước hoàn thiện khả năng độc lập nghiên cứu, tự bồi dưỡng và tiếp tục lên học các trình độ cao hơn.

Trên đây là thông tin về chương trình học văn bằng 2 Công nghệ thông tin onlineEduOn đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ lựa chọn được nơi học Văn bằng 2 Công nghệ thông tin từ xa phù hợp.

Nếu còn thắc mắc hay nhu cầu cần tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

© COPYRIGHT 2022 EDUON