• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Tuyển sinh đào tạo chương trình từ xa học trung cấp online

Song hành với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc lựa chọn hình thức học trung cấp online được nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn. Việc đào tạo chương trình học trực tuyến trên các nền tảng là điều vô cùng quen thuộc, người học dễ dàng được đào tạo hệ trung cấp online. Cùng EduOn đi tìm những thắc mắc xoay quanh chương trình học này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Học trung cấp online từ xa là gì?

Học trung cấp từ xa online là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Hình thức học còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: Giáo dục Online, giáo dục mở, giáo dục từ xa,… .

Phương pháp học tập cho phép người học không cần di chuyển trực tiếp đến nhà trường. Việc học sẽ được diễn ra qua hình thức giảng dạy trực tuyến bằng thiết bị thông minh có kết nối Internet. Chương trình học tập được đơn vị đào tạo cung cấp với các hướng dẫn chi tiết và cụ thể, đảm bảo sinh viên tiếp thu nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

học trung cấp online

Hình thức học tập từ xa này, người học hoàn toàn không bị giới hạn về thời gian và không gian học. Sinh viên có thể học tập mọi lúc, mọi nơi bất kỳ nào cảm thấy thuận tiện nhất. Nội dung giảng dạy đảm bảo không khác biệt so với hình thức học tập trực tiếp.

Hơn nữa, bằng cấp sau khi tốt nghiệp có giá trị tương đương với hình thức học tập trung tại nhà trường. Việc giảng dạy thông qua hệ thống Internet vô cùng thuận tiện chỉ cần điện thoại thông minh, laptop,… . Chương trình học phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người học tập dễ dàng và thuận tiện.

Điểm khác biệt giữa học trung cấp online và chương trình chính quy

Chương trình học trung cấp từ xa online và hệ chính quy có một số điểm khác biệt là:

 • Học trung cấp từ xa không cần trực tiếp đến trường, lớp học. Học viên hoàn toàn có thể chủ động thời gian học tập vào những lúc rảnh rỗi. Ngược lại, hình thức học chính quy yêu cầu sinh viên học tập theo đúng lịch trình của nhà trường và đến tận lớp học.
 • Khi học chính quy tập trung, giảng viên sẽ trực tiếp đứng lớp, trình bày và cung cấp nội dung bài giảng đến cho người học. Đối với học trung cấp online, sinh viên sẽ được đào tạo qua các video bài giảng hoặc dạy online trực tiếp qua Google meet, Zoom,… .
 • Việc đăng ký học tập trung cấp từ xa đòi hỏi sinh viên có tính kiên trì và sự chủ động cao. Người học phải tự xây dựng kế hoạch học tập để đảm bảo được đúng tiến độ học tập, hoàn thành khóa học tốt nhất.

Tuy nhiên giữa hai hình thức học tập này có nhiều điểm khác biệt nhất định nhưng nội dung chương trình học hoàn toàn giống nhau. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp có giá trị tương đường nhau, hoàn toàn mở ra cơ hội học tập lên các cấp bậc cao hơn phụ thuộc vào nhu cầu.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp học trung cấp từ xa

Theo như quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông tư số 27/2019TT – BGDĐT quy định, từ ngày 01/03/2020, nội dung văn bằng của các hình thức đào tạo hoàn toàn không được đề cập. Bất kể, bạn có học tập theo các chương trình trực tuyến hay trực tiếp, từ xa hay vừa học vừa làm, bài thi đạt chuẩn đầu ra, hoàn toàn nhận được bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy. Do đó, bạn không phải lo lắng phân biệt giữa văn bằng chính quy trực tiếp hay văn bằng từ xa. Chúng đều có giá trị tương đương nhau.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng trung cấp chuyên nghiệp trên, nếu có nhu cầu học tập lên cao hơn như Cao đẳng/Đại học là điều hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn được học tập lên theo đúng chuyên môn phù hợp khi đáp ứng đủ các điều kiện đào tạo của chương trình học. Do đó, sau khi bạn được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy hoàn toàn được đăng ký học tiếp lên chương trình cao hơn.

học trung cấp online

Đối tượng nên chọn chương trình đào tạo trung cấp online

Việc học tập linh hoạt cũng như thuận tiện nên chương trình đào tạo trung cấp từ xa thu hút rất nhiều học viên đăng ký. Vậy chương trình học phù hợp với đối tượng nào? Tìm hiểu ngay nhé!

 • Cá nhân đã sở hữu ít nhất 1 bằng tốt nghiệp THCS và THPT.
 • Những cá nhân không đủ điều kiện học tập lên chương trình Cao đẳng/Đại học.
 • Cá nhân sở hữu ít nhất một bằng Trung cấp / Cao đẳng / Đại học chuyên ngành khác khi có nhu cầu nâng cao trình độ bản thân, học thêm một văn bằng trung cấp để phục vụ công việc.
 • Người đang đi làm, không có nhiều thời gian để tham gia học tập trực tiếp tại nhà trường, có thể đăng ký chương trình đào tạo trung cấp online.
 • Người đang hoạt động trong một lĩnh vực nhất định nhưng chưa có bằng cấp chính thức, cần có bằng để hoàn thành hồ sơ làm việc.

Xu hướng học trung cấp online trong năm 2023

Để góp phần vào việc cải thiện sự thiếu hụt của nguồn nhân sự cũng như phát triển cùng công nghệ mới, thúc đẩy tăng năng suất nền kinh tế cần có một hệ thống giáo dục hiện đại và thông minh. Do đó, hình thức học tập trung cấp online từ xa được ra đời.

Việc đánh giá xu hướng này chủ yếu dựa vào các nghiên cứu từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu. Trong đó, có 3 xu hướng tác động trực tiếp mạnh mẽ đến việc học trung cấp online:

Học trung cấp qua nhiều hình thức

Sự xuất hiện của việc học trung cấp online và phương pháp học kết hợp không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, thời gian gần đây xu hướng học tập trung vào hai lĩnh vực chính:

 • Chuyển từ việc nhân rộng phương pháp sư phạm trực tiếp sang dạng sư phạm mới, đáp ứng được các thực trạng của cuộc sống hiện nay.
 • Sự phát triển của khoa học công nghệ hướng tới một tương lai học tập tiên tiến, linh hoạt trên thiết bị thông minh, hiện đại ngày càng tăng chóng mặt.

Giảm thiểu cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng

Đứng trước áp lực về chi phí, lợi nhuận cùng sự không chắc chắn về doanh thu. Song song với đó là có quá nhiều khó khăn trong thực trạng kinh tế ngày ngày khiến cho các cơ sở trung cấp đắn đo. Các đơn vị có nhiều suy xét hơn về việc đầu tư một cơ sở hạ tầng chỉn chu và hiện đại.

Một số tổ chức cũng mong muốn được giảm tải chi phí đầu tư cho các hạng mục khác. Chính vì vậy, nên việc lựa chọn cách thức sáng tạo hơn, đó là áp dụng công nghệ mới là vô cùng hợp lý. Hạn chế tối đa chi phí tốn kém, các đơn vị áp dụng chương trình giảng dạy qua hình thức trực tuyến thông minh.

Loại hình hợp tác chặt chẽ giữa trường học và doanh nghiệp

Loại hình hợp tác giữa nhà trường và đơn vị doanh nghiệp đang dần ngày phát triển. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, bao gồm những đối thủ bên ngoài ngành giáo dục trung cấp. Vì thế, ngành đòi hỏi mô hình hợp tác mới, phát triển hơn.

Các mô hình này đều thuộc dạng tập trung vào việc thiết lập sự hợp tác được lâu hơn. Đồng thời cũng được mở rộng hơn để đáp ứng được cung và cầu của thị trường.

>>>>Tham khảo thêm thông tin học Đại học Online tại: https://eduon.edu.vn/dai-hoc-tu-xa/

Những lợi ích khi đăng ký học trung cấp online

Không tự dưng hình thức học trung cấp từ xa nhận được sự quan tâm và yêu thích của nhiều học viên. Vậy khi đăng ký học trung cấp từ xa mang đến những ưu điểm vượt trội nào? Cùng EduOn tìm câu trả lời ngay sau đây.

Giảm áp lực thi cử

Tuyển sinh, học tập online, chương trình trực tuyến, từ xa,… là hình thức học tập mới được rất nhiều học việc yêu thích và ưa chuộng. Chương trình học giúp các bạn học viên giảm tải được tối đa những áp lực trong thi cử và các bài test/ kiểm tra. Khi này, sinh viên không còn những tình trạng thi xét tuyển đầy căng thẳng, kịch tính và cam go.

Tiết kiệm thời gian

Hình thức học tập trung cấp online còn giúp học viên tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức. Ngay sau khi học viên đăng ký đầy đủ thông tin, bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ trực tiếp và tư vấn kỹ lưỡng.

Chương trình đào tạo trực tuyến/ online/ từ xa đều được thông qua các bài giảng video, tài liệu các môn học. Những giáo trình này đều được gửi cho học viên ngay sau khi đăng ký và đóng học phí. Sinh viên sẽ có thời gian nghiên cứu bài giảng trước khi học tập.

học trung cấp online

Thời gian học tập linh hoạt

Thời gian học tập của hệ trung cấp từ xa linh hoạt về thời gian, hoàn toàn được sắp xếp theo quyết định của học viên. Người học có thể học tập bất cứ đâu, trong bất kỳ thời gian nào trong ngày trong tuần. Chỉ cần yêu cầu học viên có thể tự sắp xếp lịch trình phù hợp để đảm bảo được tiến độ học tập, đúng với thời gian đào tạo trình độ Trung cấp cho phép của môn học đó.

Theo như kế hoạch học tập, nhà trường sẽ phân bổ và sắp xếp từ 4-5 môn, trong đó có khoảng 10-12 tín chỉ học viên cần hoàn thành. Thời gian đào tạo sẽ dao động từ 8-10 tuần học và kiểm tra kiến thức ngay sau khi hoàn thành.

Đảm bảo chất lượng học tập ổn định

Học viên được các giảng viên và cán bộ nhà trường theo dõi sát sao thời gian học tập cũng như hỗ trợ học tập thường xuyên. Các cố vấn học tập thường xuyên liên hệ trực tiếp với sinh viên và thông báo về các kế hoạch học phí. Đồng thời, học viên cũng được kết nối với giảng viên để được giải đáp các thắc mắc về chuyên môn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất nhiên sau khi học tập kiến thức trên lớp, học viên học trung cấp online sẽ được tham gia đánh giá qua các bài thi cử. Việc kiểm tra và thi kết thúc môn sẽ được thực hiện theo các quy chế đào tạo nhất định. Bài kiểm tra sẽ được thực hiện bằng các hình thức trách nhiệm, kết quả sẽ vô cùng khách quan do đều được áp dụng hệ thống chấm điểm thông minh.

Bằng cấp có giá trị

Theo thông tư mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng cấp được loại bỏ nội dung “loại hình thức đào tạo” trong mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng. Điều này, có nghĩa là dù cho học hệ chính quy, học tập theo hình thức vừa học vừa làm hay học trực tuyến,… bằng cấp nhận được đều tương đồng nhau.Bởi vì trên bằng cấp không ghi loại hình thức đào tạo.

Một số điều cần biết khi học trung cấp online từ xa

Khi có nhu cầu học tập hệ trung cấp từ xa, bạn cần nắm rõ một số điều sau để có thể tự tin đăng ký, chuẩn bị hành trang kỹ càng cho bản thân mình:

Thời gian đào tạo

Thời gian học tập hình thức trung cấp từ xa hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của người học. Nếu học viên có nhiều thời gian và có thể sắp xếp được lịch học tập nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tự mình đăng ký và nhận được bằng cấp sớm.

Hiện nay, có một số sinh viên sau khi ra trường theo học hình thức này chỉ mất khoảng 12 tháng, tiết kiệm rất nhiều thời gian so với phương pháp học tập truyền thống. Đồng thời với đó, cũng có nhiều học viên sắp xếp được thời gian và tranh thủ hoàn thành chương trình học tập trước thời hạn 12 tháng.

Và theo như quy định chung thì thời gian đào tạo trung cấp được quy định như sau:

 • 1-1.5 năm đối với học sinh đã sở hữu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có chứng chỉ về giáo dục nghề với các nhóm ngành có thời gian đào tạo từ 1 năm trở lên.
 • 2 năm đối với học sinh đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng cấp tương đương. Người học phải hoàn thành tối thiểu khoảng 35 tín chỉ.
 • 2-3 năm đối với học sinh sở hữu bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương. Người học phải hoàn thành tối thiểu khoảng 50 tín chỉ.

học trung cấp online

Điều kiện để học trung cấp từ xa

Học trung cấp nghề online hiện là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên ngày nay. Điều kiện để tham gia chương trình học trung cấp online rất đơn giản, đáp ứng đủ:

 • Là công dân của Việt Nam và có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên.
 • Đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc các cấp bằng tương đương trở lên.
 • Không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo hoặc thời gian đang thi hành án.
 • Người đã có đủ bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học nhưng vẫn có nhu cầu muốn học thêm văn bằng mới.
 • Có đủ sức khỏe để duy trì quá trình học tập.

Như vậy, việc lựa chọn học trung cấp online từ xa mang đến cơ hội việc làm không khác gì so với việc đào tạo chính quy, hay khi đăng ký học cao đẳng, đại học. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay cho EduOn để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

Hotline: 0866 20 10 18

© COPYRIGHT 2022 EDUON

Du học Nhật Bản | Tokutei Visa