• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

TOP các trường đại học ở Thái Nguyên đào tạo từ xa uy tín

Các trường đại học ở Thái Nguyên đào tạo hệ từ xa hiện đang trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều học viên để học tập và phát triển bản thân. Bởi Thái Nguyên không những là một thành phố phát triển về kinh tế mà còn là một trung tâm giáo dục nổi tiếng của phía Bắc Việt Nam. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về các trường học uy tín cùng EduOn ngay nhé!

Các trường đại học tại Thái Nguyên với từng khối thi

Thái Nguyên là điểm sở hữu rất nhiều trường đại học uy tín, đáng chú ý tại Việt Nam. Các trường học với đa dạng ngành học và chất lượng giáo dục tốt. Dưới đây là các trường đại học tại Thái Nguyên có hệ học online hàng đầu cho từng khối thi.

Trường Đại học khối A tại Thái Nguyên

Các trường đại học có tiếng uy tín và nhận được sự tin tưởng của nhiều học viên tại Thái Nguyên dành cho khối A, gồm có:

 • Trường Đại học Khoa học: Đơn vị trường này trực thuộc Đại học Thái Nguyên tại Việt Nam. Trường đào tạo đa dạng các ngành từ Marketing, Kinh tế,… đến các ngành khoa học công nghệ cao như Khoa học máy tính, Công nghệ ô tô, AI và Big Data,… .
 • Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông: Đây là một trong các trường đại học tại Thái Nguyên có chất lượng hàng đầu về lĩnh vực công nghệ. Trường đào tạo các ngành tương tự trường Đại học Khoa học, nhưng có thêm các ngành khác như Robot và trí tuệ nhân tạo.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp: Trường đại học này chuyên đào tạo về các ngành Công nghệ, Cơ khí, Kỹ thuật, Điện tử và thông tin. Bên cạnh đó, trường còn đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế – tài chính.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên: Là một trong các trường đại học tại Thái Nguyên có chương trình giáo dục và đào tạo chuyên về các ngành liên quan đến Y Dược.
 • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Trường đại học có chương trình đào tạo chuyên về các ngành học có liên quan đến nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, tài nguyên môi trường,… .

các trường đại học ở Thái Nguyên

Trường Đại học khối B tại Thái Nguyên

Bạn có thể tham khảo một số trường đại học khối B tại Thái Nguyên dưới đây:

 • Trường Đại học Y dược Thái Nguyên: Đây là ngôi trường đại học uy tín hàng đầu tại Thái Nguyên chuyên về y khoa.
 • Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Với khối B, các bạn có thể lựa chọn các ngành sư phạm hóa học, khoa học tự nhiên, sinh học hoặc tâm lý học giáo dục,… .
 • Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên: Đây là một trong các trường đại học tại Thái Nguyên có chương trình đào tạo chuyên về các ngành liên quan đến nông nghiệp mở rộng.
 • Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên: Đây là một trong những khoa trực thuộc Đại học lớn nhất ở Thái Nguyên. Các bạn có thể cân nhắc học tập ngành Quản lý môi trường và tài nguyên tại đây.

các trường đại học ở Thái Nguyên

Trường Đại học tại Thái Nguyên khối C

Các trường đại học ở Thái Nguyên danh tiếng dành cho khối C bao gồm:

 • Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Đây là trường đại học lớn và uy tín nhất tại Thái Nguyên. Trường đào tạo các ngành học đa dạng gồm Giáo dục Chính trị, Sư phạm các môn ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tâm lý học giáo dục.
 • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Trường đại học này chuyên đào tạo các ngành liên quan đến nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, tài nguyên môi trường, chăn nuôi, thủy sản,… .
 • Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên: Trường đào tạo đa dạng các ngành nghề từ lịch sử, pháp luật đến quốc gia và ngôn ngữ học.
 • Trường Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên: Trường này chuyên đào tạo các ngành về giáo dục và ngành Kỹ thuật, công nghệ, cơ khí, điện tử,… .

các trường đại học ở Thái Nguyên

Trường Đại học tại Thái Nguyên khối D

Các trường đại học tại Thái Nguyên khối D bạn có thể theo dõi sau đây:

 • Trường Ngoại ngữ Thái Nguyên: Nhà trường cung cấp đào tạo các ngành học về ngôn ngữ và sư phạm ngôn ngữ.
 • Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên: Trường chuyên đào tạo các ngành về kinh tế chất lượng cao, uy tín.
 • Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên: Trường đại học có chương trình giáo dục và đào tạo chuyên về các ngành liên quan đến Y Dược, Y học, Dược học,… .
 • Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Một trong các trường đại học tại Thái Nguyên hàng đầu, chuyên đào tạo các ngành về giáo dục và sư phạm chất lượng uy tín số 1 thị trường.
 • Trường Đại học Việt Bắc: Việt Bắc có thể là cái tên xa lạ với khá nhiều người. Tuy nhiên, đây là ngôi trường thuộc top các trường Đại học tại Thái Nguyên khối D sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ Giáo sư, Phó giáo sư hoặc có học vị Tiến sĩ. Trường đào tạo đa dạng các chuyên ngành khác nhau từ kỹ thuật – tự nhiên đến kinh tế – xã hội.​

các trường đại học ở Thái Nguyên

Các trường Đại học ở Thái Nguyên nhận tuyển theo hình thức xét học bạ

Các trường đại học ở Thái Nguyên nhận tuyển học viên theo hình thức xét học bạ, gồm có:

 • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Trường có hình thức xét tuyển theo học bạ cho các thí sinh đăng ký vào các ngành học thuộc khối A, A1, B và D, mức điểm dao động từ 15 – 20 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên: Trường này thuộc top các trường đại học tại Thái Nguyên xét tuyển theo học bạ cho các thí sinh đăng ký. Trường đào tạo các ngành học có liên quan đến Y Dược. Điểm chuẩn của trường được tính dựa trên điểm trung bình cộng các môn học trong học bạ và thường cao.
 • Trường Đại học Sư Phạm Thái Nguyên: Đây là một trong các trường đại học ở Thái Nguyên xét học bạ với tỷ lệ khá cao, chiếm 30 – 40% mỗi học có liên quan đến lĩnh vực sư phạm, giáo dục.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ Thái Nguyên: Trường học xét tuyển theo học bạ cho các thí sinh đăng ký vào các ngành học thuộc khối A và D. Điểm chuẩn được tính dựa trên điểm trung bình cộng các môn học trong học bạ bậc THPT của học viên.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên: Trường nhận xét tuyển theo học bạ cho các sinh viên đăng ký vào các ngành học có đa dạng khối thi. Điểm chuẩn được tính dựa trên điểm trung bình cộng tất cả môn học trong học bạ bậc THPT.

các trường đại học ở Thái Nguyên

TOP 3 trường đại học nổi tiếng, uy tín nhất tại Thái Nguyên về đào tạo từ xa

Dưới đây là TOP 3 trường đại học nổi tiếng, uy tín nhất tại Thái Nguyên hệ từ xa, bạn có thể tham khảo:

Đại học Y – Dược Thái Nguyên

Đây là một trong những trường đại học tốt nhất và có danh tiếng nhất tại Thái Nguyên. Trường thành lập với sứ mệnh đào tạo cán bộ y tế trình độ Đại học, sau Đại học. Hoặc là các chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Các ngành hỗ trợ phát triển hệ thống y tế, cung cấp dịch vụ,… . Các chuyên ngành này đều nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người.

Nhà trường luôn định hướng phát triển theo ứng dụng, từng bước chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Đồng thời phát triển quy mô đào tạo một cách hợp lý cho các cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo. Có thể là nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế và cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó, còn là nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện cho các học viên. Chi tiết như đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sống, năng lực sáng tạo, thực hành, nghiên cứu khoa học, ngoại ngữ và tin học. Từ đó, giúp đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Và giúp xây dựng nền kinh tế tri thức vững chắc. Trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ bác sĩ đã và đang làm việc tại các bệnh viện với chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp tốt.

các trường đại học ở Thái Nguyên

Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường học đã có gần 500 cán bộ, trong đó có hơn 300 cán bộ Giảng viên, 30 Phó giáo sư, Tiến sĩ. Hiện trường đang đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin; Truyền thông; Điện tử – Tự động.

Sau nhiều năm thành lập và không ngừng nỗ lực phát triển, trường học ngày càng gặt hái được nhiều thành công. Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông là một trong số các trường đầu tiên trong cụm Đại học Thái Nguyên được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Đại học.

Trường được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Giáo dục uy tín cấp Cơ sở giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục. Bằng cấp này thuộc Hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam trao tặng.

các trường đại học ở Thái Nguyên

Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên

Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên là trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về đa dạng các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Các ngành học này đều thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, khoa học Xã hội và Nhân văn ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên thành lập sau các trường Đại học thành viên khác thuộc Đại học Thái Nguyên. Do đó, có nhiều điều kiện học hỏi, rút kinh nghiệm ngay từ những quy trình đầu tiên.Đó là việc xác định mục tiêu chiến lược phát triển đến các quy trình tổ chức thực hiện, hiện thực hóa các ý tưởng trong thực tiễn.

Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên hiện đang được quản lý trực tiếp bởi đội ngũ cán bộ trẻ trung, đầy sức sáng tạo, tâm huyết với sự nghiệp. Chính vì vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Ngay từ khi thành lập, trường Đại học Khoa học luôn coi chất lượng đào tạo là một trong những giá trị cốt lõi trong chiến lược phát triển. Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, vị thế và uy tín của Nhà trường đang dần được củng cố và ngày càng nâng cao. Cơ sở vật chất dần được đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập cho tất cả học viên.

Nhà trường sở hữu nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao, chất lượng uy tín. Trường Đại học Khoa Thái Nguyên luôn chú trọng các hoạt động ngoại khóa, tạo môi trường thân thiện, cởi mở lành mạnh cho sinh viên tương tác với nhau.

các trường đại học ở Thái Nguyên

Vừa rồi, EduOn đã giới thiệu tới các bạn về top các trường đại học ở Thái Nguyên uy tín. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng tôi qua HOTLINE / ZALO: 0917 509 939 hoặc FANPAGE: EduOn để nhận giải đáp ngay nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

© COPYRIGHT 2022 EDUON

Du học Nhật Bản | Tokutei Visa