• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Những ưu điểm tuyệt vời khi đăng ký học kinh tế online

Bạn đang có nhu cầu học kinh tế online? Bạn đang có những thắc mắc về công việc và mức lương thu nhập sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này? Theo dõi ngay bài viết dưới đây do EduOn cung cấp để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Tổng quan về chuyên ngành học kinh tế online

Ngành kinh tế từ trước đến nay luôn được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng hàng đầu. Đặc biệt với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và thị trường lao động, việc tìm hiểu ngành kinh tế ngày càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Ngành kinh tế là một trong những lĩnh vực nghiên cứu về sản xuất, phân phối và tiêu dùng của các tài nguyên có sẵn trong xã hội. Chuyên ngành tập trung vào hiểu và phân tích các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức tương tác có trong một hệ thống kinh tế.

Ngành kinh tế cung cấp các kiến thức cần thiết, giúp mọi người có thể hiểu về hoạt động kinh tế của một quốc gia và và các nước trên thế giới. Mục tiêu chính của việc nghiên cứu kinh tế học là giải thích cách nền kinh tế hoạt động. Và giải thích cách các yếu tố kinh tế tương tác với nhau như thế nào.

Các nguyên tắc kinh tế được áp dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như đời sống xã hội, thương mại hoặc tài chính và hành chính công. Chuyên ngành học sở hữu ứng dụng trong các lĩnh vực như: Tội phạm học, giáo dục, xã hội học, luật học hoặc các ngành khoa học khác có liên quan.

học kinh tế online

Hệ học kinh tế online gồm những chuyên ngành nào?

Kinh tế sở hữu rất nhiều chuyên ngành đa dạng và phong phú. Khối ngành kinh tế mang đến cho học viên nhiều kiến thức sâu rộng, giúp cung cấp cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đây là một số ngành học tiêu biểu:

 • Tiếp thị: Chuyên ngành học tiếp thị tập trung chủ yếu vào quy trình nghiên cứu và phân tích thị trường. Đồng thời là quá trình xây dựng chiến lược tiếp thị và quảng cáo, tạo dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp. Và quản lý các mối quan hệ khách hàng.
 • Tài chính: Chuyên ngành tài chính tập trung vào nghiên cứu về việc quản lý và phân tích các hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về quản lý rủi ro, đầu tư, ngân hàng. Và các chính sách bảo hiểm, thị trường tài chính.
 • Kinh tế học: Chuyên ngành kinh tế học tập trung cho sinh viên nghiên cứu về quá trình sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ tại doanh nghiệp, công ty. Kinh tế học giúp sinh viên có thể nghiên cứu về các khái niệm như cung cầu, thị trường, tài chính và chính sách kinh tế.
 • Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh hướng sinh viên đến việc nắm vững những kiến thức về quản lý công ty/doanh nghiệp. Sinh viên được trang bị đầy đủ những kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhân sự, quản lý tài chính và kế hoạch kinh doanh.
 • Kế toán: Chuyên ngành kế toán tập trung vào quá trình xác minh, thu thập và báo cáo các thông tin tài chính của doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo về quy tắc kế toán, kiểm toán, quản lý chi phí và thuế tại doanh nghiệp/công ty.
 • Quản lý chuỗi cung ứng: Quản lý chuỗi cung ứng tập trung vào việc quản lý quy trình vận chuyển và phân phối hàng hóa từ nguồn cung cấp đến các khách hàng. Sinh viên sẽ được đào tạo về lập kế hoạch, quản lý kho hàng, phân tích dữ liệu và tối ưu hóa chuỗi cung ứng một cách chuyên nghiệp nhất.

học kinh tế online

Những ưu điểm khi học kinh tế online từ xa

Học kinh tế online từ xa mang đến rất nhiều lợi ích cho sinh viên:

Linh hoạt trong quá trình học tập

Lợi ích lớn nhất của hình thức học online đó chính là mang đến sự thuận tiện cho học viên. Học viên không cần trực tiếp đến cơ sở đào tạo. Thay vào đó là hoàn toàn có thể tự học tại nhà. Thời gian học tập của sinh viên được diễn ra linh hoạt hơn.

Mọi hoạt động giảng dạy đều được diễn ra trực tuyến thông qua các thiết bị điện tử thông minh được kết nối Internet. Đồng thời, hình thức học tập giúp giải quyết triệt để tình trạng nhiều học sinh cùng một lớp.

Chi phí học tập được tiết kiệm

Việc dạy học trực tuyến online từ xa giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Không chỉ vậy, việc học tập từ xa còn giúp bỏ qua các chi phí khác như xăng xe, đi lại,… cho học viên. Điều duy nhất học viên cần là thiết bị có khả năng kết nối internet mạnh mẽ và ổn định. Đây được xem là lợi ích của việc học tập trực tuyến nhận được sự quan tâm của nhiều học viên.

Quá trình học tập chủ động hơn

Đối với phương pháp học truyền thống sẽ có thời gian biểu về lịch học cố định. Thì trong phương pháp học tập trực tuyến lịch học của học viên linh hoạt hơn, có thể tự ý đăng ký theo lịch trình cá nhân. Với việc làm này giúp giải quyết được các khó khăn về thời gian cho người vừa học vừa làm.

Học viên chủ động tham gia học tập mọi lúc, mọi nơi khi có thời gian. Thậm chí, học viên cũng có thể kết hợp giữa thời gian học và làm để tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, học viên còn có thể chủ động tiếp cận mọi tài liệu học tập trong chương trình. Giúp củng cố kiến ​​thức cho học viên và tăng khả năng tư duy nhạy bén, tính chủ động cao hơn.

Không gian học tập thoải mái hơn

Học viên tham gia quá trình học trong các không gian thoải mái, không tốn bất kỳ chi phí nào tại địa điểm học. Học viên không cần phải đến trường hoặc các trung tâm giáo dục, địa điểm đào tạo.

Mà bạn hoàn toàn có thể học tập tại nhà. Trong các tiệm cà phê hoặc bất cứ nơi nào bạn cảm thấy dễ tiếp thu nhất. Một không gian học tập lý tưởng sẽ tạo điều kiện tuyệt vời cho học viên tiếp thu kiến thức và nâng cao chất lượng học tập của mình.

học kinh tế online

Tài liệu học tập được lưu trữ dễ dàng

Khả năng lưu trữ tài liệu và bài giảng của các phần mềm học tập online cho khối lượng lớn. Học viên không cần chuẩn bị quá nhiều sách vở, chỉ cần truy cập và tìm kiếm tài liệu dễ dàng khi có mạng internet.

Hơn thế nữa, các tài liệu học tập và nội dung bài giảng được ghi lại sẽ giúp những học viên sau theo dõi và xem lại dễ dàng. Điều này cho phép học viên tránh việc ghi chép quá nhiều trong thời gian học tập.

Quá trình học tập trong tập thể đơn giản và đạt hiệu quả cao

Sự phát triển của công nghệ số 4.0 hiện đại cho phép nhiều người dùng truy cập vào cùng một tài khoản thuận tiện. Điều này giúp cho quá trình học nhóm hoàn thiện nhanh chóng, đạt hiệu quả học tập cao hơn.

Tốt nghiệp ngành kinh tế hệ từ xa làm gì?

Học kinh tế online mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho mọi người. Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế, bạn có thể đảm nhận một số công việc phổ biến sau:

 • Nhân viên ngân hàng: Làm việc trực tiếp tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác. Nhân viên đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như tư vấn tài chính, quản lý rủi ro, phân tích thị trường tài chính,… .
 • Chuyên viên tư vấn tài chính: Cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Vị trí công việc bao gồm phân tích tài chính, lập kế hoạch đầu tư, tư vấn về chiến lược tài chính.
 • Quản lý dự án: Với kỹ năng quản lý và lập kế hoạch tốt trong ngành kinh tế sẽ giúp bạn có khả năng quản lý dự án cực tốt. Bạn có thể làm việc tại công ty xây dựng, công ty tài chính,… .
 • Chuyên viên marketing: Bạn có thể làm việc trong các bộ phận marketing tại công ty với vai trò nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược quảng cáo. Đồng thời tạo ra các chiến dịch tiếp thị, tăng doanh thu.
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu: Bạn sẽ thực hiện các công việc có liên quan mật thiết đến thu thập, phân tích và diễn giải dữ liệu, đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác.
 • Doanh nhân: Tự khởi nghiệp và thành lập công ty riêng dựa trên nền kiến thức kinh tế sở hữu của cá nhân. Điều này, đòi hỏi sự sẵn lòng đầu tư, quản lý và làm việc chăm chỉ.

học kinh tế online

Mức lương thu nhập ngành kinh tế như thế nào?

Mức thu nhập của những người làm trong lĩnh vực kinh tế sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề và cấp bậc vị trí tương đương. Sinh viên mới tốt nghiệp sẽ sở hữu mức lương khởi điểm từ 5 – 8 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, khi kinh nghiệm được tích lũy đủ và phát triển lên vị trí cao hơn trong ngành, mọi người có thể kiếm được hàng chục, hàng trăm triệu/tháng. Mức lương trong ngành kinh tế thường có mức độ cạnh tranh cao, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như kinh nghiệm, cấp bậc, vị trí công việc,… .

Các vị trí quản lý cấp cao và chuyên gia sẽ được sở hữu mức lương cao hơn so với các vị trí khác. Đồng thời, sự phát triển của ngành kinh tế và nhu cầu về chuyên gia kinh tế có sức ảnh hưởng lớn đến mức lương có trong ngành.

Sinh viên theo học khối ngành kinh tế thường năng động và có tính linh hoạt cao hơn. Có nhiều người không chỉ chọn làm việc cố định tại một doanh nghiệp hay tổ chức cụ thể. Mà họ khởi nghiệp tự trở thành chủ doanh nghiệp, xây dựng công việc riêng và đạt được những thành tựu vượt ngoài mong đợi. Điều này cho phép họ kiểm soát thu nhập và phát triển sự nghiệp theo ý muốn của mình rất tốt.

học kinh tế online

Nên học kinh tế online tại trường đại học nào?

Ngành kinh tế sở hữu tính chất rộng lớn và đào tạo các chuyên gia đa dạng về các lĩnh vực khác nhau trên thực tế. Chính vì vậy, các trường đại học thường có hệ thống chương trình đào tạo khác nhau. Điều đó phụ thuộc nhiều vào mục tiêu và phương pháp giảng dạy của từng đơn vị đào tạo.

Bên cạnh hệ thống kiến thức tổng quan về kinh tế học, trường đại học còn cung cấp đầy đủ hệ thống kiến thức chuyên sâu trong đa dạng lĩnh vực khác nhau. Các ngành học có thể kể đến: Kinh tế quốc tế, kinh tế đối ngoại, kinh tế đầu tư, kinh tế phát triển hay thương mại quốc tế,… .

Mỗi chuyên ngành đào tạo đều được xây dựng mục tiêu và nội dung học tập riêng biệt. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường lao động cũng như các công việc tương lai.

Việc lựa chọn chuyên ngành học phù hợp với bản thân trong ngành kinh tế phụ thuộc vào sự quan tâm và khả năng của từng sinh viên. Qua đó, sinh viên có thể chọn được con đường nghề nghiệp phù hợp với sở thích và mục tiêu cá nhân đặt ra.

học kinh tế online

Dưới đây là một số trường đại học có chương trình kinh tế tốt ở Việt Nam:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân: Kinh tế Quốc dân là trường đại học uy tín với chương trình đào tạo kinh tế đa dạng ngành, đảm bảo chất lượng cao. Trường học có mối quan hệ mạnh mẽ với các doanh nghiệp và tổ chức tài chính thực tế. Từ đó giúp, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.
 • Học viện tài chính: Học viện tài chính là một trong những đơn vị có chương trình đào tạo ngành kinh tế chất lượng hàng đầu thị trường Việt Nam. Chương trình đào tạo của trường học rộng lớn, chất lượng uy tín. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu, tạo điều kiện cho sinh viên có thể phát triển tốt nhất.
 • Đại học Thương mại: Đại học Thương mại cũng là một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về chương trình đào tạo khoa Kinh tế. Đây là một trong những đơn vị có độ uy tín cao về đào tạo ngành học. Nhà trường cung cấp chương trình đào tạo đa dạng với nhiều ngành chuyên ngành trong lĩnh vực kinh tế, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên.
 • Đại học Mở Hà Nội: Đại học Mở Hà Nội có hệ đào tạo chuyên ngành kinh tế chất lượng hàng đầu thị trường Việt Nam. Môi trường học tập tại nhà trường đạt chất lượng chuẩn quốc tế. Cùng đội ngũ giảng viên trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm và có quan hệ quốc tế mạnh mẽ. Từ đó, mang đến nhiều cơ hội học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về học kinh tế online do EduOn cung cấp. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua HOTLINE / ZALO: 0917 509 939 hoặc FANPAGE: EduOn để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

© COPYRIGHT 2022 EDUON