• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Xây dựng công trình giao thông

Xây dựng công trình giao thông từ xa là gì?

Xây dựng Công trình Giao thông từ xa là một chuyên ngành học giúp đào tạo nên những kỹ sư xây dựng chuyên về thiết kế, thi công, quản lý. Cũng như khai thác các công trình giao thông như cầu, đường bộ, đường cao tốc, đường hầm,… .

Với mục đích phục vụ đời sống của mọi người. Các kỹ sư xây dựng có đóng góp vô cùng lớn trong quá trình hoàn thiện về cơ sở vật chất. Tạo điều kiện để thành phố phát triển lớn mạnh cũng như tạo cơ hội để người dân thuận lợi trong sinh hoạt, phát triển kinh tế.

Hiện tại, nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ sư xây dựng đang tăng cao tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực xây dựng.

Cơ hội việc làm ngành xây dựng công trình giao thông hệ từ xa

Những vị trí công việc bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp xây dựng công trình giao thông từ xa:

 • Chuyên viên, cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước: Bộ Giao thông vận tải, Sở giao thông vận tải, ban quản lý dự án về giao thông và xây dựng hạ tầng.
 • Chuyên viên, cán bộ quản lý tại các cơ quan nhà nước, quản lý hoạt động giao thông vận tải, trung tâm quản lý điều hành giao thông, phòng quản lý giao thông, phòng quản lý địa chính tại quận, huyện.
 • Chuyên viên, cán bộ quản lý tại công ty dịch vụ quản lý vận hành khai thác đường cao tốc, Cục quản lý đường bộ, các công trình BOT giao thông như cầu, hầm, đường bộ, đường sắt.
 • Kỹ sư thiết kế, kỹ sư giám sát, cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp xây dựng cầu đường và xây dựng cơ sở hạ tầng, hoặc như Logistic.
 • Kỹ sư thiết kế/ giám sát/ thi công, chỉ huy công trường, cán bộ quản lý thi công trong các lĩnh vực xây dựng quan trọng.
 • Giảng viên, nghiên cứu viên công tác nghiên cứu, giảng dạy cho các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước về lĩnh vực này.

Kiến thức, kỹ năng đạt được

Những kiến thức và kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng công trình giao thông hệ từ xa gồm:

 • Có khả năng áp dụng các kiến thức cơ bản về toán, khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Giúp đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.
 • Được trang bị các kiến thức có liên quan tới chuyên ngành xây dựng cầu đường.
 • Có khả năng làm việc trong các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát hoặc các công ty xây dựng công trình giao thông trong và ngoài nước. Thực hiện công tác quản lý trong các sở, ban, ngành về giao thông hoặc liên quan đến hạ tầng giao thông vận tải. Các vị trí có thể đảm nhận gồm chủ trì đồ án thiết kế, chủ nhiệm dự án, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề giao thông.
 • Có kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, quản lý nhóm. Học viên đảm nhận vị trí và chức vụ lãnh đạo trong nghề nghiệp chuyên môn cũng như trong các lĩnh vực liên quan.
 • Có hiểu biết về kinh tế, chính trị, pháp luật, xã hội, đạo đức nghề nghiệp. Và có những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Phù hợp với ngành được đào tạo đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng.

Những tố chất cần có để thành công hơn trong xây dựng công trình giao thông từ xa

Trong đời sống các công trình giao thông thực tế cần đảm bảo những yêu cầu về chất lượng, độ bền theo thời gian sử dụng. Và tính thẩm mỹ đối với cảnh quan xung quanh. Bởi vậy nên, để trở thành những kỹ sư giỏi, bạn cần sở hữu những yếu tố sau:

 • Giỏi các môn tự nhiên: Chuyên ngành đòi hỏi bạn phải đưa ra những tính toán, số liệu chính xác. Bởi với công trình xây dựng dù chỉ là sai số nhỏ nhất cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
 • Đam mê và luôn sáng tạo: Khi đã xác định theo đuổi ngành ngành xây dựng công trình giao thông bạn phải luôn có niềm đam mê với nghề nghiệp. Bạn phải chấp nhận những chuyến đi xa gia đình, người thân trong một khoảng thời gian dài. Từ đó giúp thích nghi được với những điều kiện làm việc khắc nghiệt.
 • Có tư duy logic: Yếu tố này sẽ giúp bạn tiếp cận, triển khai thực hiện các công trình, dự án theo các nguyên tắc kỹ thuật và những nguyên lý xây dựng dễ dàng hơn.
 • Tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao: Mỗi công trình giao thông là một dự án lớn và phức tạp, đòi hỏi có sự chung sức của rất nhiều người và nhiều bộ phận khác nhau. Bởi vậy nên, những người tham gia công trình, bên cạnh năng lực làm việc và nghiên cứu độc lập thì cần phải có khả năng phối hợp, làm việc theo nhóm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về chuyên ngành xây dựng công trình giao thông từ xa do EduOn chia sẻ. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ, quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé! Chúng tôi rất vinh hạnh khi được phục vụ quý khách hàng.

© COPYRIGHT 2022 EDUON