• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Việt Nam học

Việt Nam học hệ từ xa là gì?

Việt Nam học hệ từ xa là một chuyên ngành khoa học nghiên cứu đa lĩnh vực về đất nước và con người Việt Nam. Các phương diện được nghiên cứu đa dạng gồm có: Văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo, ngôn ngữ, trang phục,… .

Việt Nam học sẽ giúp người Việt hiểu rõ hơn về đất nước, con người của chính đất nước mình. Đồng thời giúp cho bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Việt Nam học hệ từ xa học những gì?

Chương trình đào tạo từ xa ngành Việt Nam học gồm 2 hướng có mục tiêu cụ thể như sau:

Hướng chuyên ngành Việt Nam học cho học viên Việt Nam:

Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn và những kiến thức thuộc các lĩnh vực về Việt Nam học: Lịch sử, văn học, ngôn ngữ, kinh tế – xã hội Việt Nam,… .

Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị các kiến thức cho hoạt động nghiệp vụ cần thiết như:

 • Nghiệp vụ báo chí,
 • Nghiệp vụ du lịch,
 • Nghiệp vụ văn phòng,
 • Giảng dạy tiếng Việt,
 • Dịch thuật, ngoại ngữ chuyên ngành,… .

Đặc biệt, hiện có khá nhiều trường đầu tư vào ngành học theo đào tạo sâu của hướng dẫn viên du lịch.

Hướng chuyên ngành  Việt Nam học cho học viên nước ngoài:

Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn. Các chuyên ngành về Việt Nam học, văn hóa Việt Nam,… . Hoặc một số kiến thức và kĩ năng ngôn ngữ cần thiết khác: Ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng tiếng Việt và một số môn tiếng Việt chuyên ngành.

Kiến thức phục vụ cho nghiên cứu và các hoạt động nghiệp vụ: Hoạt động văn phòng, hoạt động du lịch, giảng dạy tiếng Việt, biên soạn từ điển, dịch thuật,… .

Những môn học chuyên ngành nổi bật của ngành gồm có: Lịch sử tiếng Việt, Thể chế chính trị Việt Nam hiện đại, Tôn giáo, tín ngưỡng và lễ hội Việt Nam. Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, Làng xã Việt Nam, Du lịch Việt Nam, Mỹ thuật và kiến trúc Việt Nam.

Hoặc các dân tộc Việt Nam, Việt Nam và Đông Nam Á. Những vấn đề lịch sử, văn hóa và xã hội, Nghiệp vụ du lịch,… .

Những lợi ích khi học Việt Nam học từ xa

Khi đăng ký học Việt Nam học hệ từ xa, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Chủ động thời gian, địa điểm học, không cần đến lớp.

Việc sắp xếp thời gian đến lớp học đối với người đang đi làm khá khó khăn. Với hình thức học từ xa, người học hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm học tập. Sinh viên có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa tại công ty, hoặc bất cứ khi nào rảnh, bất cứ đâu mà bạn muốn.

Điều này giúp bạn vừa  được trau dồi thêm kiến thức, vừa sở hữu thêm tấm bằng đại học. Đảm bảo không bị ảnh hưởng đến công việc và gia đình.

Tiết kiệm chi phí, thời gian học tập.

Việc học online tại nhà và học thông qua những giáo trình, video có sẵn trên hệ thống giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí đào tạo về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên,… .

Từ đó học phí cũng được giảm đáng kể cho học viên theo học hình thức này. Và không thể không kể đến việc tiết kiệm được thời gian và chi phí học viên di chuyển đến lớp.

Chương trình học chuẩn và đội ngũ giảng viên giỏi

Hầu hết các trường đào tạo đại học online sẽ sử dụng giáo trình của hệ chính quy trong quá trình giảng dạy. Khi đó, khối lượng kiến thức mà học viên nhận được không hề thua kém so với hệ chính quy.

Hệ thống kiến thức được truyền đạt thông qua hệ thống e-learning. Do đó, giảng viên sẽ là những giảng viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, tương đương bằng chính quy

Theo thông tư của BGD&ĐT, từ ngày 01/03/2020, văn bằng giáo dục đại học không ghi hình thức đào tạo như chính quy hoặc vừa làm vừa học. Giáo dục đại học không còn phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo với nhau. Bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau.

Việt Nam học hệ từ xa mang đến cơ hội việc làm như thế nào?

Sau khi ra tốt nghiệp, cử nhân ngành Việt Nam học có thể làm việc tại các đơn vị:

 • Cơ quan nghiên cứu và quản lý văn hóa. Các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội giáo dục, khoa học và các tổ chức nước ngoài.
 • Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại. Hay tại tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước Việt Nam.
 • Trở thành hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành tại các công ty du lịch trong nước.
 • Giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học có ngành Việt Nam học hoặc dạy tiếng Việt cho học viên nước ngoài.
 • Làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc truyền thông, tổ chức sự kiện.
 • Học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các ngành liên quan đến Việt Nam học như: Văn hóa, văn học, lịch sử, văn hóa các dân tộc thiểu số, văn học các dân tộc thiểu số Việt Nam, du lịch, báo chí, ngôn ngữ,… .

Liên hệ với EduOn để được tư vấn chi tiết hơn về chuyên ngành Việt Nam học hệ từ xa ngay nhé!

© COPYRIGHT 2022 EDUON