• hotline 024.6688.2999
  • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Thú y

Học thú y hệ từ xa là gì?

Thú y từ xa là chương trình đào tạo ngành thú y được áp dụng hình thức đào tạo online từ xa. Người học sẽ tự học theo tài liệu, video bài giảng của nhà trường đối với hình thức học online này.

Bên cạnh đó, học viên được phép chủ động sắp xếp thời gian, địa điểm học tập cũng như thời gian thi theo nhu cầu. Nếu như học xong sớm, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi sớm và nhận bằng nếu đủ điều kiện tốt nghiệp.

Ngành thú y là ngành học liên quan đến các bệnh tật, rối loạn và thương tích ở động vật. Bao gồm đủ cả gia súc, gia cầm, thú cưng, động vật trong sở thú hay các động vật hoang dã. Bạn sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng cơ bản cùng cách chăm sóc động vật.

Các chuyên ngành khoa thú y

Dưới đây là một số chuyên ngành thú y tiêu biểu:

  • Dược thú y: Ngành dược thú y chuyên đào tạo về thuốc dành cho động vật. Ngoài các kiến thức căn bản liên quan đến bệnh học đại cương, sinh viên sẽ được nghiên cứu về hóa dược, dược lý học, dược lực học, dược liệu học, dược lâm sàng, bào chế dược phẩm, pháp chế về dược thú y,… .
  • Bác sĩ thú y: Học bác sĩ thú y thì bạn sẽ được chuyên sâu về các kiến thức bệnh học, ngoại khoa & giải phẫu. Và các kiến thức pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Và kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản,… trên thị trường.
  • Y học sở thú: Chuyên ngành tập trung đào tạo các chuyên gia về vườn thú, động vật hoang dã và các loài thủy sinh. Bác sĩ thú y này đóng vai trò quan trọng trong các nỗ lực bảo tồn trên toàn thế giới.
  • Dinh dưỡng: Ngành học này đào tạo chuyên sâu về chế độ ăn uống và nhu cầu dinh dưỡng của động vật. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức để hiểu về nhu cầu dinh dưỡng của từng loại động vật và xây dựng chế độ ăn hợp lý nhất cho chúng. Đảm bảo chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Hành vi động vật: Nếu bạn muốn tập trung vào hành vi động vật để trở thành các chuyên gia huấn luyện động vật thì đừng bỏ qua chuyên ngành này.

Ngoài ra, ngành Thú y cũng bao gồm các chuyên ngành khác như: Nha khoa, da liễu, Gây mê & Giảm đau, Nội khoa, Nhãn khoa,… . Các chuyên ngành này thường tập trung đào tạo những cách chữa trị cho từng vấn đề của động vật.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y hệ từ xa

Ngành thú y đang dần trở nên quan trọng bởi nhu cầu chăm sóc dành cho vật nuôi ngày càng tăng cao. Điều này mở ra những cơ hội việc làm cao với mức thu nhập khả quan đối với rất đông đảo bạn trẻ hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y hệ từ xa, bạn sẽ có trong tay những tấm bằng chính quy. Khi này, các bạn hoàn toàn được làm việc tại những cơ quan nhà nước, từ cấp trung ương đến địa phương, viện nghiên cứu, trạm thú y… .Hoặc có thể mở các cửa hàng tạp hóa chuyên cung cấp thuốc và thức ăn cho vật nuôi.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm việc tại các phòng mạch hay bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y đa khoa. Thậm chí, bạn cũng có thể tự mở các phòng khám hay bệnh viện thú y riêng của mình.

Những tố chất phù hợp với chuyên ngành thú y

Để trở thành một bác sĩ thú y giỏi và có nhiều thành công khi theo đuổi nghề, bạn cần có những tố chất sau:

  • Tâm huyết với nghề: Đây là yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể trở thành một bác sĩ thú y giỏi. Bạn phải là người có lòng yêu thích, đam mê và có tâm huyết với ngành. Bởi vì chỉ như vậy bạn mới có thể vượt qua mọi thử thách dễ dàng, không ngại khó khăn.
  • Có lòng yêu động vật: Điều này là một trong những vấn đề không thể phủ nhận được. Bởi đối tượng phục vụ của bác sĩ thú ý chính là động vật. Chỉ khi yêu thương động vật mới có thể dành hết tâm huyết cho nghề. Từ đó giúp phát hiện, chẩn đoán và chữa đúng bệnh cho động vật một cách chính xác.
  • Tính kiên trì và nhẫn nại: Tại bất kỳ ngành, nghề nào, tính kiên trì và nhẫn nại đều là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ở ngành thú y – ngành đặc biệt này, điều này càng phải được thể hiện rõ. Bởi “bệnh nhân” của họ là động vật, chúng không phải con người. Nhiều lúc sẽ có sự bướng bỉnh và không phối hợp trong quá trình trị bệnh, gây ra nhiều khó khăn và cản trở công việc.
  • Có sự quan sát tốt và khéo léo: Nghề bác sĩ thú y đòi hỏi sự khéo léo, quan sát tốt, để giúp phán đoán, chẩn đoán đúng bệnh cho động vật. Những khi gặp khó khăn đòi hỏi bác sĩ phải nhạy bén và có những thao tác nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về chuyên ngành thú y hệ từ xa do EduOn tổng hợp và chia sẻ tới các bạn. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé.

© COPYRIGHT 2022 EDUON