• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Phát triển nông thôn

Phát triển nông thôn là gì?

Phát triển nông thôn bao gồm rất nhiều tổ hợp các nội dung hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội khác nhau. Hoặc là môi trường, văn hóa liên quan đến con người và các cộng đồng sống ở nông thôn theo các tiêu chí của quá trình phát triển bền vững.

Mục đích của phát triển nông thôn chính là tạo sự phát triển của vùng, lãnh thổ về nhiều mặt. Đồng thời giúp hạn chế việc phân hóa giàu nghèo, nâng cao đời sống của mọi người. Việc phát triển nông thôn cũng nhằm khai thác và sử dụng tài nguyên một cách hợp lý, hiệu quả, bền vững. Bên cạnh đó, cũng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa các vùng, địa phương và cơ sở kinh tế trong và ngoài nước với nhau.

Chương trình đào tạo ngành Phát triển nông thôn từ xa sẽ cung cấp cho người học hệ thống kiến thức cơ bản về xã hội học. Cũng như phát triển về nông thôn, kinh tế nông thôn, phát triển cộng đồng, quản lý và phát triển nông thôn. Người học cũng được trang bị kỹ năng lập chiến lược và kế hoạch phát triển. Các kỹ năng quản lý, tổ chức thực hiện, quản lý, giám sát và đánh giá các chương trình. Cùng các dự án phát triển nông thôn, tư vấn các vấn đề phát triển trong nông thôn.

Ngoài ra, người học cũng sẽ được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản thuộc các ngành kỹ thuật nông nghiệp. Học viên sẽ được đào tạo những kỹ năng tốt trong phổ biến và đào tạo nguồn lực địa phương và cộng đồng. Hay có năng lực chuyên môn về lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội vùng nông thôn và kết hợp mục tiêu chiến lược của quốc gia về phát triển kinh tế.

Cơ hội việc làm ngành phát triển nông thôn

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Phát triển nông thôn, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn giúp đáp ứng các yêu cầu công việc. Sinh viên tốt nghiệp ngành Phát triển nông thôn online có thể đảm nhận một số vị trí công việc sau:

 • Cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về khuyến nông và phát triển nông thôn. Đặc biệt trong các cơ quan thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn từ cấp trung ương đến các cấp cơ sở.
 • Là nghiên cứu viên, giảng viên trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và phát triển nông thôn.
 • Cán bộ, nhân viên trong các tổ chức kinh tế xã hội nông nghiệp, nông thôn và cộng đồng. Hoặc bao gồm nhân viên trong các tổ chức phi chính phủ về nông nghiệp, nông thôn.
 • Làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến phát triển nông thôn. Và phát triển bền vững và hành chính công.
 • Có cơ hội học tập lên Cao học các chuyên ngành: Kinh tế nông nghiệp, Quản lý kinh tế, Quản lý phát triển nông thôn,… .

Ưu điểm khi đăng ký học từ xa ngành phát triển nông thôn

Đăng ký học từ xa ngành phát triển nông thôn mang đến những ưu điểm nổi bật sau:

 • Học từ xa cho phép bạn tự quản lý thời gian học tập, linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian học phù hợp với lịch trình của mình. Bạn có thể học trong thời gian rảnh rỗi hoặc sau khi hoàn thành công việc hàng ngày.
 • Học phát triển nông thôn từ xa giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển đi lại giữa nhà và trường. Bạn không cần phải đến trường mỗi ngày. Do đó, bạn có thể dành thời gian hơn cho việc học và công việc khác.
 • Chương trình học sử dụng các nền tảng học trực tuyến, cho phép bạn tiếp cận với các tài liệu học và nguồn học phong phú từ mọi nơi có kết nối internet. Bạn có thể xem video bài giảng, tải về tài liệu học. Hoặc tham gia vào các diễn đàn học tập trực tuyến để trao đổi kiến thức với các sinh viên khác.
 • Bạn sẽ có khả năng trao đổi giữa việc học và làm việc. Bạn đã có công việc hoặc các trách nhiệm gia đình, học từ xa cho phép bạn cân nhắc và điều chỉnh việc học và công việc sao cho phù hợp. Bạn có thể định lịch học vào các khung giờ rảnh rỗi và không cần phải xin nghỉ làm để đi học.
 • Tạo điều kiện học tập tốt hơn cho một số học viên. Với một số thí sinh có thể muốn học từ xa vì lý do cá nhân như khó khăn trong việc tham gia vào một lớp học truyền thống. Học từ xa có thể phù hợp cho những người có thời gian hạn chế, người già, người phải đối mặt với những khó khăn sức khỏe hoặc người phải làm việc thời gian cố định.

Những tố chất phù hợp với ngành phát triển nông thôn

Để có thể theo học và học tốt ngành Phát triển nông thôn, người học cần sở hữu một số tố chất dưới đây:

 • Năng động và có khả năng chịu áp lực công việc tốt,
 • Có khả năng tư duy và quản lý tốt công việc đảm nhận.
 • Sở hữu năng khiếu về các môn khoa học tự nhiên.
 • Cơ tư duy chiến lược ngắn hạn, trung hạn, dài hạn hiệu quả.
 • Khả năng giao tiếp và truyền đạt tốt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình đào tạo phát triển nông thôn từ xa do EduOn chia sẻ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé!

© COPYRIGHT 2022 EDUON