• hotline 024.6688.2999
  • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Ngôn ngữ Pháp

Ngôn ngữ Pháp là gì?

Ngôn ngữ Pháp hiện là ngành học nhận được rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới tổ chức đào tạo. Mục tiêu đào tạo của ngành đó chính là cung cấp nguồn nhân lực phục vụ cho các công việc có sử dụng tiếng Pháp. Điều này giống như một công cụ giao tiếp chủ đạo hoặc các công việc chuyên sâu liên quan tới tiếng Pháp.

Học viên học Ngôn ngữ Pháp có thể làm việc tại nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau như: giảng dạy, dịch thuật, nhân viên lãnh sự quán, chuyên viên của các tổ chức phi chính phủ. Hay là nhà nghiên cứu văn hóa, nhân viên cho các công ty, tập đoàn quốc tế hoạt động ở thị trường các nước nói tiếng Pháp…

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Pháp

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Pháp từ xa sau khi ra trường nhờ khối kiến thức và kỹ năng trên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là công việc cực kỳ phù hợp với các bạn trẻ yêu thích khám phá và có mong muốn kết nối với bạn bè quốc tế. Bạn có thể làm việc tại các công ty lữ hành quốc tế của Việt Nam để đưa khách tham quan Pháp. Cũng như các quốc gia nói tiếng Pháp thành thạo.

Từ đó giúp trở thành hướng dẫn viên, thiết kế tour du lịch cho các du khách nói tiếng Pháp tham quan Việt Nam. Mức lương cho các vị trí công việc này dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng cho người mới. ( Mức lương chưa gồm hoa hồng và tiền tips). Nguồn thu nhập của các hướng dẫn viên, người hoạt động du lịch có khả năng nói tiếng Pháp sẽ tăng lên đáng kể sau vài năm làm việc.

Chuyên viên biên – phiên dịch tiếng Pháp

Công việc phổ biến nhất dành cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Pháp mới ra trường. Vị trí làm việc bạn đảm nhận có mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng. Vai trò của người làm ngành này là dịch thuật chính xác các văn bản, cuộc hội thoại hoặc thậm chí các sản phẩm truyền thông nghe nhìn nội bộ trong công ty.

Bạn có thể tăng thu nhập ở ngành nghề này thông qua việc làm freelancer biên dịch. Hoặc có thể phiên dịch theo các hợp đồng ngắn hạn với đối tác khác bên ngoài công ty, tập đoàn.

Chuyên viên nghiên cứu văn hóa, xã hội, giáo dục, kinh tế

Đây là vị trí cấp cao dành cho nhóm sinh viên xuất sắc. Các bạn này có năng lực toàn diện và khả năng nghiên cứu khoa học tốt thuộc ngành ngôn ngữ Pháp. Bạn sẽ đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng khác nhau trong các tổ chức phi chính phủ. Hay tại các tập đoàn đa quốc gia hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mức thu nhập của vị trí này khá cao, khởi điểm từ 20 triệu đồng/tháng trở lên. Đồng thời mở ra rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho tương lai.

Ưu điểm khi đăng ký học ngành ngôn ngữ Pháp từ xa

Việc lựa chọn học từ xa đối với ngành tiếng Pháp bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Những học viên có nhu cầu học nhưng lại không có quá nhiều thời gian hoặc không gian không cho phép. Khi này, học tiếng Pháp online được xem là giải pháp tối ưu và chất lượng nhất. Cụ thể ưu điểm bạn sẽ nhận được khi đăng ký học từ xa ngôn ngữ Pháp gồm:

  • Giúp bạn tiết kiệm tối đa quỹ thời gian của mình, bạn sẽ được tự do sắp xếp lịch học theo thời gian biểu của bản thân.
  • Là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn có công việc bận rộn hoặc ngại di chuyển và trung tâm cách quá xa. Bạn sẽ không phải đến học tập trực tiếp tại đơn vị.
  • Giúp hạn chế tối đa mọi chi phí phát sinh xuống mức thấp nhất. Bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phí cho nhu cầu di chuyển, đi lại giữa nơi ở và đơn vị học tập.
  • Có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên ngay trên giờ học và cùng nhiều học viên khác trao đổi để trau dồi hệ thống kiến thức nhanh chóng nhất.
  • Sở hữu cơ hội nhận miễn phí nhiều giáo trình và diễn đàn hỏi đáp cùng giảng viên mọi lúc mọi nơi.
  • Học phí phải chăng, rẻ hơn so với học trực tiếp và cam kết chất lượng giảng dạy đầy đủ, đảm bảo.

Những tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Pháp

Để học tốt được ngôn ngữ Pháp, điều đầu tiên bạn cần có niềm yêu thích với việc học hỏi các ngôn ngữ mới. Ngoài ra, bạn cần sở hữu một chút năng khiếu với việc học ngoại ngữ. Và có một tinh thần chăm chỉ, hăng hái với việc học.

Bạn sẽ học tốt ngôn ngữ Pháp từ xa hơn nếu có niềm yêu thích văn hóa của nước Pháp, con người Pháp và tiếng Pháp. Ngoài ra, bạn cũng cần có tính cách cởi mở, tinh thần cầu thị. Và thích giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, sẵn sàng trò chuyện và kết nối với những người xung quanh.

Đặc biệt để tiến xa hơn trong lĩnh vực này, bạn cần xây dựng được những nguyên tắc học tập và làm việc khoa học. Đồng thời, bạn phải luôn cố gắng phát triển, không ngừng nâng cao năng lực ngoại ngữ, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, liên hệ cho EduOn để được giải đáp chi tiết nhất về ngôn ngữ Pháp bạn nhé!

© COPYRIGHT 2022 EDUON

Du học Nhật Bản | Tokutei Visa