• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Kỹ thuật điện tử viễn thông

Kỹ thuật điện tử viễn thông là gì?

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông từ xa là ngành ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại giúp tạo nên các thiết bị truyền thông và các thiết bị điện tử thông minh. Bao gồm: Tivi, điện thoại di động, máy tính, các mạch điều khiển, hệ thống nhúng,… .

Điều đó nhằm xây dựng hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu giúp cho việc trao đổi thông tin được thuận tiện hơn. Đồng thời xây dựng các hệ thống tự động giúp cho việc giao tiếp giữa người và máy thân thiện hơn. Và xây dựng hệ thống giám sát và điều khiển các thiết bị.

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Trong xã hội hiện đại, ngành điện tử viễn thông là một cơ hội tỏa sáng cho các tài năng trẻ có trong tương lai. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông đóng vai trò cốt lõi với sự tăng trưởng của nền kinh tế nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật điện tử viễn thông từ xa rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể tham khảo một trong những công việc dưới đây:

 • Kỹ sư thiết kế tối ưu mạng, quản trị mạng, vận hành các hệ thống mạng viễn thông phức tạp.
 • Kỹ sư thiết kế và viết phần mềm trên máy tính. Hay là những thiết kế và viết phần mềm cho trang thiết bị thông minh như: robot, điện thoại di động, ô tô,… .
 • Kỹ sư thiết kế, chế tạo, vận hành các thiết bị y tế, hệ thống thông tin y tế. Hoặc là các hệ thống đa phương tiện, hệ thống điện tử hàng không vũ trụ.
 • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại công ty sản xuất phần mềm thế giới di động. Hoặc tại các công ty điện tử viễn thông.
 • Kỹ sư thiết kế vi mạch kiểm thử vi mạch hoặc kỹ sư làm việc trong lĩnh vực bán dẫn. Hay các công nghệ vật liệu điện tử tiên tiến khác có trên thị trường.
 • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành và điều hành kỹ thuật tại đài phát thanh, đài truyền hình. Hoặc tại các công ty thiết kế sản xuất vi mạch, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông.

Ưu điểm khi đăng ký học từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Từ xa là hình thức đào tạo không giới hạn về cả thời gian và không gian. Chương trình học giúp người dạy và người học có thể tham gia học tập không bị giới hạn về bất kỳ vấn đề địa lý nào. Đây cũng được xem là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo trực tuyến.

Những ưu điểm khi đăng ký học từ xa chuyên ngành này gồm có:

 • Thời gian học tập linh hoạt, học viên sắp xếp lịch học tập đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể vừa học vừa làm hoặc tận dụng quỹ thời gian rảnh để có thể trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân.
 • Không gian học tập được thuận lợi hơn nhiều. Học viên không cần đến tận trường lớp theo lịch học cố định. Điều đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, ăn ở gần trường. Nhất là đối với học viên ở tỉnh xa, việc trang trải chi phí ăn ở có thể tăng gấp đôi, có khi gấp 3 lần để theo đuổi con đường học tập và sự nghiệp.
 • Thời gian sở hữu tấm bằng đại học từ xa trong thời gian tối thiểu. Chương trình học hệ đào tạo từ xa được thiết kế thời gian tương đương với hệ đại học trực tiếp.

Những tố chất phù hợp với ngành kỹ thuật điện tử viễn thông từ xa

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông trực tuyến tiếp tục phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngành học này nhận được sự quan tâm của rất nhiều học viên. Đặc biệt là các bạn trẻ đam mê kỹ thuật và có niềm yêu thích ngành điện tử truyền thông. Cụ thể:

Đam mê khoa học: hiểu một cách cơ bản nhất, đó là theo đuổi đam mê và mong muốn trong cùng lĩnh vực điện-điện tử. Đó là động lực để bạn nỗ lực hết mình, phát huy thế mạnh của mình và làm những gì bạn thích.

 • Sự năng động, sáng tạo trong công việc: Sáng tạo là việc không ngừng học hỏi, nghiên cứu và tìm kiếm những cái mới mà dựa trên cái cũ. Hay hiểu đơn giản sáng tạo là làm những việc theo nhiều cách khác nhau tạo ra hiệu quả công việc cao hơn trong ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử.
 • Ham học hỏi, kiên trì với công việc: Kiên trì là đức tính biết phát huy hết khả năng của mình trong những hoàn cảnh rất khó khăn. Hầu như không có người hướng dẫn, không nản chí, biết biến trở ngại gặp phải thành động lực để cố gắng. Biết đấu tranh bảo vệ chính kiến ​​của mình, biết tự trấn an bản thân và luôn bình tĩnh. Và có khả năng chịu áp lực, biết tận dụng những cơ hội nhỏ để từng bước phát triển.
 • Kỹ năng phân tích, nắm bắt thông tin tốt: Luôn nhìn nhận vấn đề một cách trung lập, khách quan từ nhiều góc độ khác nhau. Bạn cần có khả năng tổng hợp và hệ thống hóa các thông tin phức tạp. Hoặc đề xuất các giải pháp sáng tạo, đột phá, dự đoán tình hình và đề xuất giải pháp.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng làm việc nhóm là việc nhiều người làm việc cùng nhau để kết hợp các điểm mạnh của họ. Từ đó giúp họ có mạng lưới riêng trong nhóm làm việc, giúp thực hiện tốt nhiệm vụ hướng tới mục tiêu chung.

Gọi cho EduOn để nhận tư vấn chi tiết hơn về chuyên ngành kỹ thuật điện tử viễn thông từ xa ngay nhé!

© COPYRIGHT 2022 EDUON