• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Kinh tế quốc tế

Ngành kinh tế quốc tế là gì?

Ngành Kinh tế quốc tế là ngành đào tạo cung cấp cho sinh viên theo học các kiến thức nền tảng cơ bản về quản trị kinh doanh. Cùng các kiến thức về hoạt động giao dịch, kinh doanh hàng hoá và dịch vụ. Tất cả đều được thực hiện giữa các quốc gia để đạt được các lợi ích về kinh tế.

Hiện nay, trong quá trình toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ Bên cạnh đó là các chính sách mở cửa, đa dạng hoá, đa phương hoá các hoạt động kinh tế đối ngoại và hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do. Điều này ngày càng thúc đẩy thêm các hoạt động trao đổi hàng hoá, dịch vụ và đầu tư quốc tế tại Việt Nam hoặc tại các quốc gia khác.

Bởi vậy nên, nguồn nhân lực có các kiến thức, hiểu biết và chuyên môn cao về lĩnh vực kinh tế quốc tế này là điều vô cùng cần thiết. Do đó, ngành Kinh tế quốc tế hiện nay đang là một trong những ngành được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn trong hệ thống các ngành đào tạo về kinh tế.

Cơ hội việc làm ngành kinh tế quốc tế

Hiện nay, ngành Kinh tế quốc tế đang rất cần các nhân sự có chất lượng cao. Do đó, cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành này đầy hấp dẫn. Đồng thời cũng vô cùng rộng mở. Tại một số những cơ quan và công ty mà sinh viên ngành Kinh tế quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc như sau:

 • Chuyên viên hoạch định, phân tích và tư vấn chính sách trong các lĩnh vực thương mại quốc tế, tài chính quốc tế. Hoặc đầu tư trực tiếp và gián tiếp kinh tế vào nước ngoài. Trong tương lai có thể trở thành những chuyên gia phân tích, tư vấn chính sách trong các lĩnh vực này.
 • Chuyên viên theo dõi, phân tích và tư vấn các dự án quốc tế, các tổ chức quốc tế. Trong tương lai có thể trở thành những nhà quản lý phát triển quốc tế chuyên nghiệp.
 • Chuyên viên lập kế hoạch, giám sát hoặc thực thi các hoạt động xuất – nhập khẩu, nghiên cứu, phát triển thị trường quốc tế. Hoặc gồm các hoạt động kinh doanh dịch vụ logictics, tư vấn đầu tư quốc tế, xúc tiến thương mại. Trong tương lai, bạn sẽ có triển vọng để trở thành những nhà quản lý. Cũng có thể là doanh nhân trong các lĩnh vực thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế. Nhà quản trị logictics và chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Tham gia vào nghiên cứu và trợ giảng tại các cơ sở giáo dục đại học. Hay tại các cơ sở nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực kinh tế quốc tế. Trong tương lai, bạn có thể trở thành những nghiên cứu viên hoặc giảng viên giảng dạy chuyên sâu trong các lĩnh vực như: Thương mại quốc tế, Đầu tư quốc tế, Tài chính quốc tế, Kinh doanh quốc tế, quản trị logictics và chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Tự lập nghiệp, khởi sự kinh doanh, tạo lập doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nói chung. Đồng thời, bao gồm những lĩnh vực kinh doanh quốc tế, giao nhận, vận tải và logictics nói riêng.

Ưu điểm khi đăng ký học từ xa ngành kinh tế quốc tế

Những ưu điểm khi đăng ký học từ xa chuyên ngành kinh tế quốc tế gồm có:

 • Thời gian có sự linh hoạt cao, giúp người học có thể học bất cứ lúc nào. Khi này, người học hoàn toàn có thể dễ dàng sắp xếp công việc, cuộc sống. Học viên có thể vừa làm, vừa học. Tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình để đẩy nhanh việc học tập và trau dồi kỹ năng cũng như kinh nghiệm.
 • Sự thuận tiện về không gian, bạn không cần phải đến tận trường, lớp để học theo một lịch cố định. Từ đó, giúp người học tiết kiệm được tối đa chi phí đi lại, ăn ở gần trường. Những người từ tỉnh thành đi học tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh có thể phải chi gấp đôi, thậm chí gấp 3 số tiền học để trang trải cho cuộc sống sinh viên tại trường. Điều này giúp rất nhiều người khó khăn về tài chính có thể tiếp tục con đường học tập của mình. Từ đó cũng giúp có được bằng đại học để thuận tiện cho công việc và sự nghiệp.
 • Sở hữu bằng đại học trong thời gian tối thiểu. Với chương trình đào tạo từ xa đã thiết kế khoa học để người học có thể học tập trong thời gian quy chuẩn (gần tương đương với hệ đại học trực tiếp). Tuy nhiên, với những người học văn bằng thứ hai đại học, họ có thể đẩy rút ngắn thời gian học tập của bản thân một cách tối đa. Không chỉ bởi vì họ được lược bỏ những môn học đại cương đã học trong chương trình đại học trước đó. Mà còn bởi họ có đủ nền tảng năng lực, tư duy và phương pháp để có thể đẩy nhanh chương trình học cá nhân của bản thân. Điều này không chỉ khuyến khích với những người học văn bằng thứ 2 để đảm bảo chất lượng học tập.

Những tố chất phù hợp với ngành kinh tế quốc tế

Những tố chất phù hợp với chuyên ngành kinh tế quốc tế gồm có:

 • Bạn là người yêu thích hoạt động kinh doanh.
 • Bạn cần có khả năng thu thập và xử lý thông tin.
 • Khả năng giao tiếp ngoại ngữ, đàm phán, thuyết phục tốt.
 • Có khả năng làm việc độc lập, chịu được áp lực công việc cao.

Liên hệ cho EduOn để được tư vấn rõ hơn về chuyên ngành kinh tế quốc tế ngay nhé! Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng nhanh chóng 24/7.

 

© COPYRIGHT 2022 EDUON