• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Nên học đại học từ xa trường nào | Hỏi và đáp nhanh chóng

Nên học đại học từ xa trường nào? – Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên khi có nhu cầu tham gia khóa học tại các trường đại học khi có nhu cầu. Và để đánh giá xem trường đại học nào đào tạo chuẩn chúng ta sẽ đi từ chất lượng đào tạo đến bề dày lịch sử trong hoạt động giáo dục của nhà trường, chi phí đào tạo từ xa cùng các bài thi của trường học. Theo dõi bài viết dưới đây do EduOn cung cấp để hiểu rõ hơn về các ngành học đào tạo từ xa tại các đại học ngay bạn nhé!

Học đại học từ xa là gì?

Học đại học từ xa là một hình thức giáo dục hiện đại cho phép người học và giảng viên có thể tương tác cao, trao đổi với nhau mà không cần ở cùng địa điểm, gặp mặt trực tiếp. Với sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh có kết nối Internet, học viên hoàn toàn có thể tiếp cận nội dung học tập bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu theo như nhu cầu mà vẫn đảm bảo được kiến thức tiếp thu nhanh chóng.

Nên học đại học từ xa trường nào

Thông qua các nền tảng học online/trực tuyến thông minh, giảng viên sẽ giảng dạy và truyền đạt kiến thức đến từng người đọc, giúp cho họ vượt qua được các giới hạn về không gian và thời gian để có thể học tập một cách thuận tiện. Điều này cực kỳ hữu ích cho các học viên không có nhiều thời gian để tham gia trực tiếp tại các lớp học, trường học như phương pháp truyền thống. Hay dành cho một số học viên đã đi làm nhưng muốn nâng cao thêm kỹ năng của mình để được phát triển bản thân hơn, trải nghiệm bản thân với các ngành nghề phù hợp hơn. Học viên hoàn toàn được tiếp cận các tài liệu số cũng như các nền tảng đào tạo trực tuyến từ trường học đầy đủ, nhanh chóng.

Hơn thế nữa, toàn bộ chương trình đào tạo từ xa của trường đại học luôn đảm bảo chất lượng tương đương với các chương trình học trực tiếp tại đại học, có bằng cấp có giá trị ngang bằng. Hình thức học đào tạo từ xa này tại Việt Nam được sự công nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chỉ số số ít các trường đại học được cấp phép để giảng dạy và trao các chứng chỉ học tập.

Lợi ích đáng kinh ngạc khi đăng ký học đại học từ xa

Hình thức học đại học từ xa là một phương pháp học hiệu quả và tiện lợi, hiện đang là xu hướng phát triển được sự đón nhận của đông đảo học viên. Hơn hết, đại học từ xa đã là một phương án học tập phổ biến được nhiều người lựa chọn. Những lợi ích của việc đào tạo đại học từ xa đó là:

 • Giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho các cơ sở đào tạo về thuê cơ sở hạ tầng, các chi phí vận hành nhân sự, chi phí in ấn tài liệu. Đồng thời học phí cũng được giảm xuống đáng kể và bên cạnh đó còn giúp sinh viên tiết kiệm chi phí đi lại và chi phí ăn ở so với việc học tập trực tiếp tại trường mà vẫn luôn đảm bảo chất lượng học tập ở mức tốt.
 • Chương trình từ xa học tập hiện đại được áp dụng các phương pháp thông minh, tạo ra một môi trường học tiên tiến có thể nâng cao kiến thức và trao đổi online thuận lợi nhất cho sinh viên cũng như đội ngũ giảng viên.
 • Với việc học tập từ xa, sinh viên sẽ được linh hoạt và tự chủ về thời gian học tập của mình, tận dụng được các thời gian rảnh rỗi, dễ dàng sắp xếp công việc và trong cuộc sống, cực kỳ phù hợp cho một số người đã đi làm mà muốn học thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm việc làm vào các buổi tối hay những ngày cuối tuần.
 • Rút ngắn thời gian đào tạo học tập để sở hữu các tấm bằng đại học không nhất thiết phải học chương trình trong vòng 4 năm. Giá trị của tấm bằng đại học được thiết kế tương đương với chương trình học trực tiếp. Các môn học mà sinh viên đã hoàn thành môn đại cương như trên lớp có thể được lược bỏ và đẩy nhanh tiến trình học tập của mình trên hình thức online so với học tập trực tiếp tại nhà trường.

Nên học đại học từ xa trường nào

Tiêu chí chọn trường đại học từ xa chất lượng cao

EduOn sẽ cung cấp cho bạn một số tiêu chí cần nắm rõ trước khi tìm kiếm lựa chọn các trường đại học đào tạo từ xa có chất lượng uy tín, hình thức học tập đạt chuẩn quốc tế. 10 Tiêu chí đó chính là:

 • Bề dày lịch sử đào tạo của trường học nhiều năm luôn phát triển và không ngừng cải thiện, nâng cao kiến thức chuyên ngành theo từng năm.
 • Trường được đánh giá cao về chất lượng đầu ra của các sinh viên đảm bảo có đầy đủ việc làm và nổi tiếng nhận được đánh giá cao từ mọi người.
 • Trường sở hữu ngành đào tạo từ xa ứng dụng các công nghệ khoa học tiên tiến, hiện đại bậc nhất thị trường Việt Nam.
 • Đào tạo đa ngành, sinh viên lựa chọn dễ dàng đáp ứng nhu cầu học tập của bản thân, quá trình tuyển sinh các ngành HOT đảm bảo diễn ra liên tục, khai giảng thường xuyên.
 • Thời gian đăng ký học tập được linh động, học mọi lúc, mọi nơi và không cần phải trực tiếp tham gia vào các buổi học tại giảng đường.
 • Hồ sơ đầu vào được xét tuyển nhanh chóng, hình thức nhanh gọn, cam kết không rườm rà, phức tạp.
 • Cam kết tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp học tại nhà trường có việc làm ngay và dễ dàng.
 • Hệ thống kiến thức truyền đạt tới sinh viên có đầy đủ đảm bảo cung cấp đến sinh viên nhanh chóng.
 • Đội ngũ giảng viên thành thạo các ứng dụng, nền tảng hiện đại phục vụ cho nhu cầu giảng dạy diễn ra liên tục, chuyên nghiệp và nhiệt tình.
 • Mức học phí phù hợp với điều kiện học tập của sinh viên, không tăng và phát sinh chi phí trong suốt quá trình học tập từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp, ra trường.

Nên học đại học từ xa trường nào

Điểm danh một số trường đại học đào tạo hệ từ xa chất lượng uy tín

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học và ngành đào tạo của từng trường đại học, EduOn sẽ chia sẻ cụ thể chi tiết cho bạn trong bài viết sau:

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân được rất nhiều học viên tìm hiểu và có nhu cầu theo học bởi là trường đại học được đánh giá cao nhất về ngành đào tạo Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Trường học hiện đang đứng đầu cả nước về chất lượng đào tạo thu hút nhiều sinh viên tham gia theo học.

Trường học nổi bật với hệ thống đào tạo từ xa E – Learning giúp sinh viên có thể tự do trao đổi, thảo luận toàn bộ chương trình của môn học với giảng viên và các sinh viên khác qua hệ thống học tập từ xa đơn giản, dễ dàng. Bằng đại học được cấp là bằng công lập uy tín nhất Việt Nam có giá trị tương đương với bằng chính quy học trực tiếp tại trường, có thể sử dụng và nâng cao tiếp lên các chương trình cao học nếu sinh viên có nhu cầu.

Bên cạnh đó, trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh viên, cam kết 100% giảng viên đều có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ, đều đã và đang giảng dạy, làm việc tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại học mở Hà Nội

Đại học mở Hà Nội nổi tiếng với sự đào tạo đa dạng ngành nghề trong thực tế gồm: Công nghệ thông tin, Du lịch & lữ hành, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Luật, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung,… hiện đang tuyển sinh các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp theo hình thức đào tạo từ xa rộng rãi. Trường hiện nay với phương thức đào tạo 100% Online từ xa – Đại học từ xa thu hút sinh viên đăng ký nhiều, giúp sinh viên có thể linh hoạt trong việc học tập, không bị kiểm soát chặt về thời gian và giới hạn về mặt địa lý, có thể học tập bất cứ đâu ngay tại nhà hay nhà hàng, cafe, quầy quán,… .

Trường Đại học mở Hà Nội được biết đến đã có hơn 25 năm đào tạo và phát triển là trường đại học đầu tiên đào tạo hệ học trực tuyến tại Việt Nam đa ngành nghề. Từ đó giúp sinh viên tiết kiệm tối đa chi phí học tập và đi lại, các chương trình học được truyền đạt dễ dàng, đầy đủ đến từng sinh viên. Đặc biệt, trường học luôn cam kết mức học phí phù hợp với sinh viên, đảm bảo không tự ý thay đổi số tín học, nâng cao mức học phí trong xuyên suốt quá trình học đến khi sinh viên hoàn thành chương trình học tập.

Nên học đại học từ xa trường nào

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là hình thức học tập từ xa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt triển khai minh bạch hỗ trợ sinh viên học tập dễ dàng và hoàn thành chương trình học nhanh chóng, thuận lợi. Trường nổi bật với ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh – ngành học thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên hiện nay với cơ hội việc làm vô cùng cao.

Khi học ngành Ngôn ngữ Anh bạn có thể học một ngành nhưng làm được nhiều nghề cực phù hợp cho các bạn trẻ năng động, thích giao lưu, học hỏi và có tư duy hướng ngoại, thích khám phá,… nhất là yêu cầu sự ham học, cần cù là yếu tố đặc biệt quan trọng trong ngành học để học tốt hơn. Học viên khi học tại trường sẽ được tiếp cận nguồn tài liệu học tập phong phú, mở rộng được cái mối quan hệ qua môi trường Internet thông minh, hiện đại, từ đó giúp kết nối với bạn bè năm châu quốc tế ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Hơn nữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học tập, sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo trong công việc cũng như tại môi trường thực tế, các hoạt động hợp tác với người nước ngoài.

Đại học công nghệ TP Hồ Chí Minh

Đại học công nghệ TP Hồ Chí Minh hiện sở hữu chương trình đào tạo từ xa chất lượng có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm bằng cấp Thạc sĩ, Tiến sĩ 100%. Trường học có chương trình từ xa nhằm tạo điều kiện cho học viên có nhu cầu nâng cao kiến thức, bằng cấp nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Từ đó cũng trực tiếp hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại học công nghệ luôn áp dụng các công cụ từ công nghệ thông tin vào học tập cho các học viên tiếp cận các phương pháp giảng dạy tiên tiến, linh hoạt nhằm phát triển toàn diện cho người học.

Toàn bộ chương trình học đều được xây dựng với mô hình đào tạo tiên tiến với mức chi phí hợp lý, thời gian phù hợp cho các học viên luôn cảm thấy thoải mái nhất khi tham gia học tập. Hơn nữa, trường học có bề dày kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giảng viên và luôn không ngừng nâng cao phát triển trong đào tạo, ngày càng tạo sự yên tâm hơn cho học viên khi tham gia học tập.

Đại học Đồng Tháp

Đại học Đồng Tháp đào tạo hình thức từ xa hiện được nhiều học viên muốn tìm hiểu bởi là một phương pháp học tập tiên tiến, chất lượng đào tạo uy tín, lộ trình học tập rõ ràng, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường lên đến 96%. Đơn vị thuộc trường đại học công lập đa ngành tại tỉnh Đồng Tháp, trực thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo cho mức độ uy tín cao, đa dạng các lĩnh vực đào tạo, đa ngành đa nghề của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trường được thành lập vào năm 2003 với tiền thân là Trường Cao Đẳng Sư phạm Đồng Tháp và sau đó được cho phép đổi tên như hiện nay vào năm 2008 bởi Nhà nước.

Trường sở hữu khối đào tạo lên đến 40 ngành nghề có chất lượng đào tạo hàng đầu và có trung tâm kiểm định chất lượng đào tạo từ các giáo sư, chuyên gia nâng cao tính uy tín và độ tin cậy cao cho sinh viên, học viên. Bên cạnh đó, trường cũng nhận được nhiều bằng khen thường từ nhà nước, có thể kể đến đó là: Huân chương Độc lập hạng Ba (2009), Huân chương Lao động hạng Nhất (2003), Huân chương Lao động Hạng Nhì (1997) , Huân chương Lao động hạng Ba (1985),…. và đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học là 100%.

Với toàn bộ thông tin trên, EduOn tin chắc rằng câu hỏi nên học đại học từ xa trường nào không còn khó khăn với bất kỳ học viên nào có nguyện vọng muốn đăng ký học tập từ xa tại các trường đại học uy tín trên toàn quốc. Nếu bạn còn bất kỳ một thắc mắc hay nhu cầu gì về các ngành học đào tạo từ xa của các trường đại học hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé! Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE/ZALO: 0866 20 10 18

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

Hotline: 0866 20 10 18

© COPYRIGHT 2022 EDUON