• hotline 024.6688.2999
  • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Nên học đại học trực tuyến ở đâu? Tìm hiểu chi tiết ngay!

Nên học đại học trực tuyến ở đâu? – Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên khi có nhu cầu học tập hệ đào tạo từ xa. Hình thức học mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên về thời gian cũng như chi phí khi đi học. Cùng EduOn tìm hiểu chi tiết hình thức học tập này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Tổng quan về chương trình học đại học trực tuyến

Đại học trực tuyến hay còn gọi là hệ đào tạo đại học từ xa, có tên tiếng Anh là E-learning. Đây là một hình thức đào tạo đại học từ xa qua các nền tảng online, các cổng thông tin điện tử. Hoặc có thể là các phần mềm hỗ trợ học tập và làm việc online.

Hệ thống bài tập được giảng viên và sinh viên trao đổi với nhau qua internet với các ứng dụng thông minh. Các chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiến độ của chương trình học, phù hợp với xu hướng của thời đại.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể học tập ngay tại nhà, công ty hoặc bất cứ nơi nào như thư viện, nhà hàng, khách sạn,… . Với thiết bị có kết nối internet thông minh như điện thoại, máy tính bảng, PC hay laptop,… . Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn hoàn toàn có thể nhận được tấm bằng tốt nghiệp tương đương với chương trình học chính quy tại nhà trường.

Nên học đại học trực tuyến ở đâu

Ưu điểm của học đại học trực tuyến

Không phải ngẫu nhiên chương trình học đào tạo đại học trực tuyến hiện là xu thế được nhiều sinh viên lựa chọn. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa hiện đem lại đã và đang hỗ trợ rất nhiều trong phương pháp giáo dục của Việt Nam. Bạn có thể theo dõi chi tiết như:

  • Xóa tan rào cản về khoảng cách địa lý: Bạn đang đi làm, hoặc do bạn ở tỉnh lẻ, có vị trí địa lý cách trường quá xa. Hoặc do bạn bận công việc, lo lắng không thể đến lớp đầy đủ và làm bỏ bỏ lỡ nhiều chương trình bài giảng. Bạn đừng quá lo lắng, những điều này sẽ không làm khó được bạn khi bạn theo học đại học trực tuyến. Khi theo học chương trình đào tạo hệ đại học trực tuyến, bạn có thể học ở bất cứ đâu và bất kể vào thời gian nào. Thứ bạn cần chỉ là hãy sở hữu những trang thiết bị thông minh được kết nối internet. Khi đó, sẽ giúp bạn phân bố thời gian một cách tối ưu và thuận lợi nhất trong quá trình tham gia học tập.
  • Học phí và phí sinh hoạt khi học đại học: Mọi sinh viên hoàn toàn có thể học tập tại nhà, học tập khi theo học đại học trực tuyến. Bởi vậy nên, những nỗi lo về tiền phí sinh hoạt, tiền thuê trọ sẽ không tồn tại nữa. Theo các thống kê chỉ ra rằng, việc học đại học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm đến 60% chi phí so với các chương trình đào tạo trực tiếp tại nhà trường.
  • Tiết kiệm thời gian: Việc học hệ đại học đào tạo từ xa sẽ giúp bạn rút ngắn được tối đa thời gian đào tạo. Đồng thời, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành chương trình học và được cấp chứng chỉ hay bằng tốt nghiệp để đi làm có giá trị tương đương với bằng đào tạo chính quy.

Nên học đại học trực tuyến ở đâu

Nhưng ai nên học đại học trực tuyến

Với những ưu điểm nổi bật nêu trên đã chứng minh được lợi thế của việc học đại học trực tuyến là rất quan trọng. Chính vì vậy, chương trình học đại học trực tuyến phù hợp với rất nhiều người như:

  • Những người đang đi làm có mong muốn sở hữu thêm bằng cấp hoặc chứng chỉ để có thể thăng tiến hơn trong công việc.
  • Là học sinh, muốn lựa chọn phương pháp học tập trực tuyến để giảm được áp lực thi cử. Đồng thời, cũng giúp gánh nặng kinh tế cho bố mẹ, cho gia đình. Hay lựa chọn học trực tuyến do khoảng cách địa lý quá xa.
  • Sinh viên có nhu cầu học song ngành hoặc nhiều trường đại học cùng một lúc, để nâng cao kỹ năng học tập cũng như trình độ của bản thân.

Bằng cử nhân đại học trực tuyến có giá trị không?

Chắc hẳn câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không là điều mà rất nhiều sinh viên thắc mắc khi có ý định theo học. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị của tấm bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với hệ chính quy.

Theo Quyết định 40/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chi tiết như sau: “Giáo dục từ xa gồm các chương trình bồi dưỡng cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ và chương trình đào tạo trọn vẹn khóa cấp văn bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Chương trình giáo dục đại học từ xa cấp văn bằng có khối lượng, nội dung và cấu trúc kiến thức y như chương trình chính quy cùng ngành và cấp học”.

Bằng cấp của hình thức học này có giá trị tương đương với tấm bằng đại học hệ chính quy. Văn bằng được đảm bảo hợp pháp với quy định của nhà nước.

Như vậy, EduOn đã cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin tổng quan cũng như chi tiết về chương trình học hệ đại học trực tuyến. Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết câu trả lời cho câu hỏi Bằng cử nhân trực tuyến có giá trị không?
Hiện nay, văn bằng của hệ đại học trực tuyến có giá trị ngang bằng với chương trình giáo dục trực tiếp tại nhà trường. Bằng cấp được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng lâu dài, hoàn toàn có thể học tập lên các chương trình cao hơn.

Theo như nhà nước ban hành thông tư 05 năm 2012 bộ nội vụ, khoản 3 điều 1, ban hành hiệu lực từ ngày 24/10/2012 quy định : “Trong những điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đầu có giá trị như nhau vào không phân biệt loại hình đào tạo”.

Nên học đại học trực tuyến ở đâu

Từ đó, ta hoàn toàn có thể hiểu rằng, bằng cấp cử nhân trực tuyến có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy. Đồng thời, văn bằng cũng không phân biệt với bằng cử nhân đào tạo trực tiếp.

Vào ngày 19/11/2018, thông qua luật sửa đổi, Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14, văn bằng giáo dục cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Trong đó có cả văn bằng đại học trình độ tương đương. Và sau đó từ ngày 01/07/2019, bằng đào tạo đại học trực tuyến, liên thông hoặc tại chức đều có giá trị tương đương nhau.

Bởi vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tấm bằng cử nhân trực tuyến để đi apply vào bất cứ công ty/ doanh nghiệp nào bạn mong muốn. Hoặc có thể được tham gia các chương trình đào tạo cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ,… Điều bạn cần chuẩn bị đó chính là hãy cố gắng học tập thật tốt. Đồng thời hoàn thành các chương trình học thật tốt, trau dồi kiến thức để hướng tới có một công việc mơ ước với thu nhập ổn định.

Nên học đại học trực tuyến ở đâu uy tín, chất lượng?

Hệ đào tạo trực tuyến từ xa hiện nay đã được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép các trường đại học sử dụng để cung cấp kiến thực cho sinh viên một cách hợp pháp. Tuy nhiên không phải đơn vị trường đại học nào cũng đảm bảo được uy tín cũng như chất lượng giảng dạy cho học viên. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về trường giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nên học đại học trực tuyến tại cơ sở nào. Theo dõi ngay nhé!

3.1 Trường Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị đầu tiên cung cấp hệ đào tạo trực tuyến từ xa mà EduOn muốn giới thiệu đến các bạn.Trường được biết đến là đơn vị có lịch sử hình thành lâu đời cùng chất lượng giáo dục vượt trội. Đồng thời, đây được coi là một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ hoặc hệ đào tạo trực tuyến uy tín dành cho sinh viên học tập tại nhà trường.

Các ngành đào tạo trực tuyến tại nhà trường vô cùng đa dạng như marketing, ngôn ngữ Anh, luật, du lịch, quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, kinh doanh quốc tế,…. Điều này giúp cho sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn được ngành nghề yêu thích của bản thân một cách dễ dàng hơn nhiều.

3.2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân là một gợi ý trường tuyệt vời cho tất cả các bạn sinh viên. Đơn vị trường học vô cùng nổi tiếng tại nước ta với hệ đào tạo chất lượng và uy tín. Trường học không chỉ có lịch sự hình thành lâu đời mà còn có chất lượng giáo dục và đào tạo uy tín. Đơn vị được đông đảo học viên công nhận.

Đặc biệt là tất cả các ngành học liên quan đến kinh tế đều được đào tạo bài bản từ đội ngũ giảng viên có trình độ cao vượt trội. Từ đó, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên hoàn hảo, đảm bảo yên tâm cho sinh viên.

Hiện nay trường đại học này cũng đã và đang xây dựng hình thức học đại học trực tuyến. Đơn vị đào tạo với đa dạng ngành nghề như: Kế toán, ngân hàng, luật kinh tế và quản trị kinh doanh,… . Bởi vậy nên, câu hỏi: “Nên học đại học trực tuyến ở đâu chất lượng?” Thì câu trả lời sẽ là: Đại học Kinh tế Quốc dân chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.

3.3 Trường Đại học Thái Nguyên

Nếu như bạn đang có suy nghĩ nghĩ chương trình đại học đào tạo trực tuyến từ xa chỉ diễn ra đối với những ngành kinh tế thì hoàn toàn sai. Trường Đại học Thái Nguyên được đánh giá là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo các ngành nghề đa dạng. Đó là các ngành có liên quan đến điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin nổi tiếng hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam.

Chương trình đào tạo hệ từ xa tại trường Đại học Thái Nguyên cũng vô cùng đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Tất cả các ngành nghề này có liên quan đến công nghệ. Sinh viên theo học các chuyên ngành ngành này có thể dễ dàng tiếp cận. Với các kiến thức chuẩn cùng những kỹ năng và kinh nghiệm được đào tạo trực tuyến kỹ lưỡng từ đội ngũ giảng viên trình độ cao.

Như vậy Trường Đại học Thái Nguyên đã giúp bạn có lựa chọn cho câu hỏi Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

3.4. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Một trong những địa điểm nên học đại học từ xa nữa mà EduOn muốn giới thiệu đó chính là Học viện công nghệ bưu chính viễn thông. Đơn vị được coi là một trong những môi trường nổi tiếng lâu năm tại Hà Nội. Trường đào tạo dự kiến thức chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Tất cả những sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Các học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể làm việc tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn.

Chương trình đào tạo từ xa Học viện công nghệ bưu chính viễn thông  sẽ giúp cho sinh viên tiếp cận được nguồn kiến thức một cách trực tiếp và dễ dàng. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng dạy uy tín và chất lượng đảm bảo.

Giảng viên luôn nhiệt tình giải đáp toàn bộ thắc mắc của sinh viên một cách nhanh chóng. Hiện nay học viện đã và đang đào tạo hai ngành từ xa vô cùng nổi tiếng uy tín đó chính là ngành kế toán và quản trị kinh doanh.

Chính vì vậy, sinh viên yêu thích hai chuyên ngành học này có thể dễ dàng tiếp cận. Và tham gia học tập với chương trình đào tạo từ xa tại Học viện công nghệ bưu chính viễn thông. Bạn hoàn toàn không lo lắng về câu hỏi Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

Nên học đại học trực tuyến ở đâu

Trên đây đã giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về nên học đại học trực tuyến từ xa ở đâu? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho EduOn qua HOTLINE/ZALO: 0866 20 10 18 hoặc FANPAGE Đại Học Trực Tuyến – EduOn để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

Hotline: 0866 20 10 18

© COPYRIGHT 2022 EDUON

Du học Nhật Bản | Tokutei Visa