• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Học văn bằng 2 Luật online | Tuyển sinh hệ từ xa liên tục 2024

Học văn bằng 2 Luật online hiện đang được khá nhiều bạn học viên quan tâm tại EduOn. Học văn bằng 2 luật từ xa là hình thức học phổ biến được nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay.

Luật là ngành học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của kinh tế và xã hội. Bởi vậy nên, ngành luật luôn nhận được quan tâm nhất định của mọi học viên. Nhất là những người đang hoặc có định hướng làm việc trong lĩnh vực hành chính.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức học Luật văn bằng 2 online này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây do EduOn cung cấp ngay nhé!

Học văn bằng 2 luật từ xa

Học văn bằng 2 Luật online là gì?

Học văn bằng 2 Luật Online là hình thức đào tạo đại học từ xa là phương pháp học online từ xa không cần đến lớp – học văn bằng 2 luật online. Thời gian học ngắn chỉ từ 2 năm, sinh viên có thể đăng ký học nhiều tín chỉ để rút ngắn thời gian học. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Đại Học chuyên ngành Luật và Luật Kinh Tế

Đại học từ xa ngành Luật là một trong những ngành đào tạo thuộc khoa học xã hội và nhân văn. Đây là ngành học đa dạng và rộng lớn, bao gồm nhiều lĩnh vực như luật dân sự, hình sự, lao động, tư pháp, thương mại, quốc tế, bảo vệ môi trường, ngân hàng, chứng khoán.

Trong quá trình học tập, sinh viên cũng sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức chuyên môn như phân tích vấn đề, giải quyết tranh chấp, tư vấn pháp lý…

Học văn bằng 2 Luật từ xa được đào tạo gì?

Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Luật mang đến cho sinh viên đa dạng các kỹ năng khác nhau. Cụ thể như phân tích vấn đề, phát triển luận điểm, nghiên cứu pháp lý và viết báo cáo.

Trong quá trình học tập, toàn bộ sinh viên sẽ được đào tạo những chuyên môn cụ thể như sau:

 • Lý luận pháp luật: Gồm có các khái niệm và lý thuyết cơ bản của pháp luật. Và cả những lý thuyết về các nguyên tắc pháp luật cũng như quy trình tư pháp và vai trò của luật trong xã hội.
 • Pháp luật dân sự: Được đào tạo những quy định liên quan đến quyền sở hữu, hợp đồng và bồi thường thiệt hại. Đồng thời là những tranh chấp pháp lý khác liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân.
 • Pháp luật hình sự: Bao gồm các quy định liên quan đến tội phạm, phạm tội và các khung hình phạt hoặc các quy trình tư pháp liên quan đến bị cáo.
 • Pháp luật hành chính: Chuyên đề đào tạo gồm có những quy định liên quan đến hoạt động của Chính phủ và các tổ chức quốc gia. Đồng thời là quyền và nghĩa vụ của công dân.
 • Pháp luật kinh doanh: Bao gồm các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh. Có thể kể đến như quy định về hợp đồng, tài chính, thương mại. Và những kiến thức về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
 • Luật quốc tế: Gồm những quy định liên quan đến luật pháp ở nhiều quốc gia. Hoặc các quan hệ pháp lý giữa các quốc gia với nhau.
 • Lịch sử pháp luật: Tìm hiểu về sự phát triển và tiến hóa của pháp luật trong lịch sử.
 • Luật kinh tế: Nghiên cứu về các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh và thương mại, các quy định liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và đối tác kinh doanh.
 • Luật lao động: Nghiên cứu về các quy định liên quan đến quan hệ lao động và các quy định về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động
 • Luật tài chính: Nghiên cứu về các quy định liên quan đến tài chính và các quy định về thuế.
 • Luật gia đình và trẻ em: Nghiên cứu về các quy định liên quan đến quan hệ gia đình và các quy định liên quan đến quyền và lợi ích của trẻ em
 • Luật bảo vệ môi trường: Nghiên cứu về các quy định liên quan đến bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên và các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường.

Học văn bằng 2 luật từ xa

Học văn bằng 2 Luật online ra trường làm gì?

>>Học văn bằng 2 Luật online ra trường sẽ làm Luật Sư?

Bởi việc ra trường sau khi học ngành luật không phải chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước. Mà còn có thể làm việc ở rất nhiều vị trí, ngành nghề cùng đơn vị khác nhau.

Và tất nhiên, học ngành Luật ra không chỉ là làm tòa án, viện kiểm sát mà bạn hoàn toàn có thể công tác trong ngành công an.

Hiện nay rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành luật luật đang công tác ở các vị trí quan trọng trong ngành công an. Nếu bạn là người không thích làm việc trong các cơ quan nhà nước. Bàn hoàn toàn có thể làm việc trong các doanh nghiệp, làm tư vấn luật, làm nhà báo…

Nhu cầu học tập về ngành luật hiện nay là rất lớn. Bạn có thể lựa chọn học một số ngành như sau: Luật thương mại, Luật dân sự, Luật quốc tế, Luật hình sự,… .

Ngành Luật thương mại

Ngành luật thương mại trang bị cho sinh viên những kiến thức pháp luật có liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Cụ thể đó là một số ngành về kinh tế, tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai và môi trường.

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Luật thương mại có thể làm việc tại các vị trí như: cán bộ tư vấn pháp luật, cán bộ kinh doanh trong các cơ quan kinh tế. Hoặc tại các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Sở Thương mại, Cục hải quan, Sở kế hoạch – Đầu tư…

Hoặc cũng có thể làm các chuyên viên ở các cơ quan cấp huyện như Ủy ban Nhân dân, Phòng Kinh tế, Phòng thuế. Bạn hoàn toàn đảm nhận vị trí công tác ở các Toà án kinh tế, Viện Kiểm sát hoặc trở thành luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế thương mại.

Ngành Luật dân sự

Sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa luật dân sự, sẽ được trang bị những kiến thức về chuyên ngành Luật Dân sự như: Hợp đồng Dân sự, Hợp đồng lao động, Thừa kế,… . Và các thủ tục về tố tụng dân sự, luật hôn nhân gia đình, các vấn đề về sở hữu công nghiệp . . .

Tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các công ty tư vấn pháp luật, Toà dân sự, Viện kiểm sát nhân dân, hoặc trở thành luật sư chuyên về dân sự như tranh chấp nợ, đất đai, tranh chấp tài sản, hôn nhân gia đình…; làm ở các Phòng, Sở tư Pháp, cơ quan Công an, các Trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình, các đơn vị kinh doanh bất động sản, bộ phận pháp luật ở ngân hàng.

Ngành Luật hành chính

Ngành luật tài chính sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về lý luận Nhà nước và pháp luật, kiến thức về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, về khoa học quản lý nhà nước và điều hành công sở, về công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo …

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm chuyên viên ở các Ủy ban nhân dân phường xã, các Ủy ban nhân dân quận, huyện hoặc cấp tỉnh, hoặc cơ quan khác như: Hải quan, cơ quan thuế, các cửa khẩu, sân bay. Bạn cũng có thể làm ở các Toà hành chính, Viện kiểm sát nhân dân, trở thành luật sư chuyên về lĩnh vực hành chính hoặc làm việc ở các công ty tư vấn pháp luật

Ngành Luật quốc tế

Chuyên ngành luật quốc tế thường đào tạo những kiến thức về lĩnh vực Công pháp quốc tế; Tư pháp quốc tế; Luật so sánh và Luật Thương mại quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này hoàn toàn có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước như Bộ, Sở Tư Pháp, cơ quan ngoại giao.

Hoặc tại các sứ quán Việt Nam tại nước ngoài; hoặc có thể làm việc cho các công ty nước ngoài tại Việt nam, các cơ quan quốc tế, các công ty tư vấn pháp luật.

Ngành Luật hình sự

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc ở Toà án, Viện kiểm sát nhân dân, các Phòng, Sở Tư Pháp, cơ quan Công an, hoặc trở thành luật sư, chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực hình sự. Một số cơ quan khác cũng cần sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này như: Trung tâm hỗ trợ pháp lý, các chi cục phòng chống tệ nạn xã hội,… .

Ngành Quản trị – Luật

Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức hiện đại về kinh doanh, quản trị và luật làm nền tảng nghề nghiệp cho nhà quản trị và nhà tư vấn. Sinh viên ngành này có khả năng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp, hiểu biết các vấn đề quản trị và các vấn đề có liên quan đến các yếu tố pháp lý.

Ngành Luật kinh doanh

Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như: tư vấn, phát triển doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp, đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng. Và các công việc thực hiện chức năng của chuyên viên pháp lý tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Sinh viên hoàn toàn có thể độc lập đưa ra các đề xuất giải quyết các tình huống pháp lý trong kinh doanh. Đồng thời nắm vững các thao tác nghiệp vụ khi doanh nghiệp tham gia vào các vụ tố tụng phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này hoàn toàn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, các Toà kinh tế thuộc hệ thống Tòa án nhân dân. Hoặc ngay tại các Trung tâm trọng tài thương mại, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý.

Hầu hết sinh viên ngành luật sau khi ra trường lựa chọn trở thành các luật gia tại chính nước du học. Hoặc làm cố vấn pháp lý tại các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp nước ngoài hoặc các công ty liên doanh.

Yêu cầu đầu vào của ngành Luật khá khắt khe, đòi hỏi trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 – 7.0. Và điểm trung bình học tập các năm cao, nhìn chung là quy trình tuyển sinh khá khó khăn.

Tuy nhiên, sinh viên theo học ngành này, sau khi tốt nghiệp, tương lai khá rộng mở. Nhất là đối với các du học sinh bởi cơ hội làm việc, hoàn toàn có thể làm việc tại các đơn vị nước ngoài.

Học văn bằng 2 luật từ xa

Học văn bằng 2 Luật online bao lâu?

Thời gian học văn bằng 2 Luật online từ phụ thuộc vào xuất phát điểm của bạn. Có nghĩa là văn bằng cao nhất mà bạn đã sở hữu, chi tiết:

 • Đối với người tốt nghiệp Trung Cấp, Trung học phổ thông: Thời gian học tập từ 3.5 – 4.0 năm.
 • Đối với người đã tốt nghiệp Cao đẳng: Thời gian học tập từ 1.5 – 2.5 năm. Tại chương trình học này bạn có thể học liên thông lên Đại học cùng ngành hoặc trái ngành đều được.
 • Đối với người đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành khác: Thời gian học tập lad 2.0 năm. Đây chính là văn bằng Đại học thứ 2 ngành Luật.

Giá trị bằng cấp văn bằng 2 luật từ xa

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại Học. Tấm bằng này được bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận giá trị pháp lý. Giá trị sử dụng tương đương với bằng Đại Học Chính Quy.

Học văn bằng 2 luật từ xa

Học văn bằng 2 Luật online cần tố chất gì?

Mỗi bạn trẻ, mỗi cá nhân đều có một cá tính khác nhau. Tuy nhiên, những người lựa chọn học văn bằng 2 Luật online thì luôn có một số điểm chung đặc biệt. Bạn có muốn nhìn thấy chính mình thông qua bài viết này?

Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây để biết mình có phù hợp với ngành nghề này hay không ngay nhé!

Bạn là người luôn nuôi dưỡng đam mê đối với ngành Luật

Hầu hết những người học tập và làm việc cùng với niềm đam mê của mình thường có tỉ lệ thành công rất cao. Bởi khi đó, bạn sẽ không cho phép mình bỏ cuộc, luôn sẵn sàng tiếp nhận công việc trong trạng thái hào hứng và vui tươi.

Bên cạnh đó, yếu tố này cũng chính là động lực thúc đẩy bạn vượt qua khó khăn. Bạn hoàn toàn tự tin dám đương đầu với thử thách và luôn cảm thấy hứng thú trong quá trình học Luật. Bởi vậy nên, niềm đam mê là yếu tố quan trọng đối với ngành Luật. Điều đó sẽ giúp bạn khám phá được những tiềm năng, thế mạnh còn ẩn giấu của bản thân.

Bạn là người yêu thích sự tư duy

Việc học giỏi luật cần có yếu tố tư duy là điều cần thiết nhưng chưa hẳn đã đủ. Một trong những tố chất quan trọng để thành công trong ngành Luật đó chính là nằm ở sự tư duy.

Đó là khi bạn đứng trước một vấn đề, người học Luật ngay lập tức có thể vận dụng kiến thức để chọn lọc, xâu chuỗi. Đồng thời tìm ra căn cứ nhằm phán đoán đúng sai và đưa ra kết luận để giải quyết. Khi học tập và làm việc trong ngành Luật, chắc chắn bạn không thể thiếu tố chất này.

Bạn là người tự tin trước đám đông

Đặc thù của chuyên ngành, sinh viên Luật có tỷ lệ đứng trước lớp thuyết trình hoặc trình bày với tỷ lệ khá cao. Bởi đây là cơ hội để các bạn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp và diễn đạt suy nghĩ của mình một cách tự tin trước nhiều người.

Khi bạn cảm thấy thoải mái nói chuyện trước nhiều người với giọng nói truyền cảm, mạch lạc, đầy sức thuyết phục… . Thì chắc chắn bạn hoàn toàn phù hợp với ngành Luật.

Bạn là người cần cù và ham học hỏi

Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều chương, mục, điều, khoản pháp lý khi học luật. Cũng như các quy trình, thủ tục tố tụng khác nhau. Bởi vậy nên, sự cần cù và ham học hỏi sẽ thôi thúc bạn chủ động tìm hiểu thêm kiến thức.

Bạn sẽ liên tục trau dồi kinh nghiệm, không ngừng tư duy tìm ra vấn đề dưới góc độ pháp luật. Điều này, giúp các bạn tiến gần hơn với những kiến thức phong phú từ thế hệ đi trước và tiến bộ hơn trong quá trình học tập.

Bạn có khả năng thuyết phục và luôn biết lắng nghe

Đây là một tố chất vô cùng cần thiết và quan trọng để đạt thành công trong nghề Luật. Bởi người học Luật luôn biết cách vận dụng lí lẽ và khả năng ăn nói để thuyết phục người khác. Ngoài ra, nếu bạn biết cách lắng nghe, bạn không chỉ thấu hiểu và thu nhận được những thông tin chính xác mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về học văn bằng 2 Luật online EduOn tổng hợp muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho đơn vị qua HOTLINE/ZALO: 0866 20 10 18 hoặc FANPAGE Đại Học Trực Tuyến – EduOn để được tư vấn chi tiết.

© COPYRIGHT 2022 EDUON