• hotline 024.6688.2999
  • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Học thạc sĩ tâm lý từ xa | Tuyển sinh mới nhất 2024

Học thạc sĩ tâm lý từ xa có nên hay không? Càng tiến xa vào thời đại công nghệ 4.0, con người sẽ có nhu cầu tìm hướng giải quyết trên nền tảng trực tuyến. Và việc học tập cũng không phải ngoại lệ. Theo chân EduOn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Ngành tâm lý học hệ từ xa là gì?

Tâm lý học chính là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về hành vi, tâm trí và tinh thần của con người. Việc nghiên cứu các biểu hiện này sẽ giúp làm sáng tỏ bản chất bên trong đầu óc mọi người thông qua việc hiểu sâu hơn về cuộc sống xung quanh của họ.

Một người chuyên nghiên cứu về ứng dụng các kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này sẽ được gọi là nhà tâm lý học. Nhiệm vụ của nhà tâm lý học chính là nghiên cứu bản chất của các hiện tượng tâm lý và các mối quan hệ giữa các hiện tượng này với nhau.

Học thạc sĩ tâm lý từ xa

Tại sao ngành tâm lý học từ xa lại được quan tâm mạnh mẽ?

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển hơn, công việc đầy áp lực khiến cho một số người cảm thấy bế tắc trong cuộc sống của mình. Họ thường sẽ mắc phải các căn bệnh có liên quan đến tâm lý như trầm cảm, rối loạn cảm xúc, hành vi, stress,… .

Để có thể giải quyết vấn đề này, họ thường tìm đến các nhà tâm lý học để được nhận những lời khuyên. Giúp giải tỏa mọi áp lực qua sự tư vấn của họ. Đây là những chuyên gia tâm lý giúp người mắc bệnh định hình lại hành vi, giải tỏa bế tắc, stress có trong cơ thể. Bởi vậy nên, ngành tâm lý học rất được quan tâm, đặc biệt đối với các nước phát triển.

Ưu điểm của việc học thạc sĩ tâm lý online

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi có nên học thạc sĩ từ xa hay không? Trước tiên, bạn hãy cùng EduOn bắt đầu từ những lợi ích vượt trội của hình thức này so với phương thức truyền thống. Hai lợi ích lớn nhất khi học thạc sĩ tâm lý từ xa, đó là:

1. Học thạc sĩ từ xa giúp chủ động không gian và thời gian

Khi đã đi làm, đang trên đà thăng tiến hoặc tất bật với những dự định cá nhân, việc dành thời gian cả ngày ở trường để học. Sẽ gây ra rất nhiều trở ngại cho học viên, đặc biệt với các công việc, vị trí luôn tràn ngập deadline. Hay đối với những chuyến công tác hoặc cuộc họp bất chợt. Chính vì vậy, khi con người càng đảm nhận các công việc ở vị trí cao, việc học thạc sĩ chính quy càng trở nên bất tiện, gây ra trở ngại tâm lý cho không ít học viên.

Tuy nhiên, khoá học thạc sĩ trực tuyến sẽ giải quyết tất cả những trăn trở này. Học viên hoàn toàn có thể hoàn thành các môn học qua internet tại bất kỳ nơi đâu và vào bất kỳ thời gian nào họ muốn. Quá trình học trực tuyến đảm bảo cho học viên không có lớp học bị bỏ lỡ do giao thông hoặc do các vấn đề về thời tiết.

Bên cạnh đó, việc chủ động chọn lựa, sắp xếp thời gian học online sẽ giúp hạn chế những xung đột về lịch trình hơn trong thời gian biểu của học viên. Học viên hoàn toàn không phải lo lắng về việc giờ học của họ bị trùng lặp với thời gian đi làm.

2. Chương trình cao học từ xa giúp tối ưu chi phí và thời gian hiệu quả

Với hình thức học tập tại một địa điểm nhất định sẽ giúp sinh ra các khoản chi phí tưởng chừng như nhỏ, không đáng kể. Nhưng có thể sẽ trở thành gánh nặng lớn, khiến việc học có thể bị trì hoãn trong một thời gian dài. Có thể liệt kê một vài khoản như tiền nhà trọ, tiền di chuyển, sinh hoạt… . Và có thể phải tạm ngưng công việc, tập trung cho việc học tập diễn ra thuận tiện hơn.

Khi học trực tuyến, học viên có thể sử dụng các khoản tiền đó để đầu tư cho các đầu mục công việc có giá trị hơn. Chưa kể, phần lớn các khóa học trực tuyến đều có học phí rẻ hơn so với học trực tiếp tại đơn vị đào tạo. Mà vẫn đảm bảo có chất lượng giảng dạy tương đương, uy tín.

Bên cạnh tiết kiệm chi phí, học thạc sĩ trực tuyến cũng giúp ‘quỹ thời gian’ mỗi ngày của học viên được sử dụng tối ưu hơn. Việc không phải di chuyển thường xuyên hay do kẹt xe, ‘trôi dạt’ giữa các giờ học sẽ giúp những học viên bận rộn có thể tập trung cho những công việc cá nhân, gia đình. Thay vì lúc nào cũng phải ‘sống trong sự vội vã’ và nhiều thứ ngổn ngang có trong đầu.

Học thạc sĩ tâm lý từ xa

Những lưu ý khi học thạc sĩ tâm lý trực tuyến

Thực tế thì không có sự lựa chọn nào được gọi là hoàn hảo cả. Khi nghĩ đến việc học thạc sĩ online, mỗi người cần phải cân nhắc về một vài vấn đề quan trọng hoặc thậm chí là phải đánh đổi.

1. Hiệu quả của quá trình học tập dễ bị ảnh hưởng

Thực tế cho thấy rằng không có câu trả lời xác đáng nào dành cho câu hỏi “học trực tuyến có hiệu quả hơn không?”. Kết quả thực chất sẽ tuỳ vào thái độ học tập của mỗi học viên.

Các khóa học thạc sĩ trực tuyến sẽ giúp học viên kiểm soát hoàn toàn những trải nghiệm học tập của mình. Tất cả các tài liệu của khóa học đều được xây dựng sẵn. Học viên có thể dễ dàng xem lại, tải xuống và lưu trữ.

Ngoài ra, các cuộc thảo luận trong lớp đều được tổng kết và trao đổi với giáo viên ngay lập tức qua email. Mọi thông tin về bài giảng đều được tìm kiếm và đối chiếu ngay trên lớp học. Học viên có thể sử dụng các tính năng online để có thể thiết kế thời gian biểu, theo dõi lộ trình và tiến độ học tập của họ một cách chi tiết và chính xác.

Tuy nhiên, viễn cảnh này chỉ thành hiện thực nếu học viên có tính chủ động cao và nghiêm khắc với bản thân. Nếu học viên chủ quan, không ghi chú vì đã lưu bài giảng. Sẽ khiến chậm trễ trong việc hoàn thành các bài tập trực tuyến vì các công việc cá nhân. Và gây phụ thuộc quá nhiều vào nguồn thông tin từ các thiết bị công nghệ và internet,… . Điều này thường xảy ra với khá nhiều người. Những thói quen xấu này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập của họ.

2. Phải chủ động mở rộng mối quan hệ.

Các khóa học sau đại học giúp trau dồi thêm kiến thức và nâng cao trình độ bản thân hơn nhiều. Việc chỉ thảo luận với nhau những vấn đề học tập qua màn hình lấy đi cơ hội mở rộng mối quan hệ của những thạc sĩ tương lai. Tất nhiên, vẫn có những mối quan hệ tốt đẹp được hình thành trong quá trình học, khi bạn cực kì chủ động và nổi bật.

Học thạc sĩ tâm lý từ xa

3. Hạn chế trong trải nghiệm văn hóa và môi trường giáo dục

Điều này cực đúng đối với những học viên của các chương trình đào tạo thạc sĩ từ xa. Nhất là khi du học, học viên sẽ có nhiều cơ hội cọ xát tư duy, mở rộng hơn về suy nghĩ.

Đồng thời được tiếp nhận những cái hay, cái mới một cách tự nhiên thông qua các môi trường học tập, sinh sống, làm việc. Khi học thạc sĩ tâm lý từ xa, các yếu tố này sẽ bị giới hạn qua các giờ học, thảo luận trên lớp. Và không thực sự toàn diện khi được ‘trải nghiệm thực tế’ tại nước ngoài.

Tóm lại, việc học thạc sĩ sau khi đã tích lũy kinh nghiệm, học không chỉ để nạp thêm kiến thức mà còn là cách thức suy nghĩ, tư duy, ứng dụng và mở rộng các mối quan hệ. Chính vì vậy, nếu có điều kiện du học, sinh sống ở một đất nước mới có thể sẽ giúp học viên từng bước hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

4. Cần cẩn trọng trong quy trình chọn lọc khoá học thạc sĩ tâm lý từ xa

Nhu cầu học trực tuyến ngày càng cao, là điều kiện để các cơ sở đào tạo kém chất lượng hình thành. Và để có thể giúp đảm bảo mình đang không lãng phí thời gian và tiền bạc vô ích. Học viên cần tìm hiểu kỹ và thận trọng trong việc chọn lựa chương trình học, từ các cơ sở đào tạo. Cùng với chất lượng giảng viên, đến việc công nhận bằng cấp từ BGD&ĐT.

Một số bí quyết chọn lựa khoá học thạc sĩ tâm lý online uy tín

Sau khi cân nhắc hết những ưu, nhược của việc học thạc sĩ từ xa. Chắc hẳn, mỗi người sẽ có những quyết định riêng cho mình. Và nếu bạn tin rằng mình có đủ những phẩm chất và sự chủ động khi học chương trình đào tạo từ xa, đừng ngần ngại tìm hiểu về các khóa học thạc sĩ online đạt chuẩn chất lượng.

Từ đó giúp tối ưu thời gian và hiệu quả công việc hơn. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn lựa chọn đơn vị cung cấp chương trình học thạc sĩ từ xa uy tín:

  • Chỉ lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ từ các đơn vị được Bộ GD-ĐT công nhận.
  • Chỉ chọn học thạc sĩ online nếu đơn vị đó được cơ quan thẩm quyền nhà nước cho phép và công nhận.
  • Tuyệt đối không chọn các đơn vị không minh bạch về các thông tin liên quan tới đơn vị và chương trình học tập.
  • Nên xem các review/đánh giá từ các học viên đã và đang học tập tại đó. Những ý kiến khách quan của các bậc tiền bối sẽ giúp học viên có được nhận định chính xác hơn về trường đại học.

Học thạc sĩ tâm lý từ xa

Cơ hội của người sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tâm lý từ xa

Những cơ hội tuyệt vời cho học viên sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tâm lý hệ từ xa, đó là:

Cơ hội việc làm tốt hơn

Việc học thạc sĩ tâm lý trực tuyến sẽ đem đến cho bạn những cơ hội về việc làm, có thể là một công việc tốt hơn. Đây chính là một bước đệm giúp bạn trở thành các chuyên gia tâm lý.

Việc sở hữu thêm một tấm bằng thạc sĩ là một thành tựu lớn của bạn. Giúp mở rộng hơn cánh cửa việc làm của bạn. Đồng thời có thể được làm tại các vị trí cao hơn, tiến xa trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Thu nhập của học viên cao hơn

Song song với cơ hội công việc tốt hơn thì mức thu nhập cũng được cải thiện và cao hơn nhiều. Việc học thạc sĩ tâm lý học sẽ giúp nâng cao khả năng hiểu biết của học viên. Bằng thạc sĩ từ xa sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc. Và sẽ cho mức lương cao hơn, thu nhập cao lên nhanh hơn nhiều.

Học thạc sĩ tâm lý từ xa

5 Yếu tố cần xác định khi chọn học thạc sĩ tâm lý từ xa

5 Yếu tố bạn cần xác định ngay khi chọn chọn học thạc sĩ tâm lý trực tuyến, đảm bảo chất lượng, uy tín:

Xác định rõ mục đích học thạc sĩ

Mọi sai lầm và kế hoạch không rõ ràng sẽ phải trả giá bằng tiền, thời gian và sự nỗ lực của bản thân. Bạn hãy chú ý đừng lựa chọn học thạc sĩ vì số đông hay từ sức ép của gia đình. Hoặc có những nhận thức mơ hồ khi lựa chọn học hình thức này.

Mà bạn cần phải xác định rõ ràng về giá trị của tấm bằng thạc sĩ từ xa. Rằng nó sẽ giúp ích gì cho bạn trong tương lai, với kế hoạch và mục tiêu mà bản thân đã đặt ra trong vòng khoảng 5-10 năm tới.

Xác định chương trình học cụ thể

Chương trình học thạc sĩ từ xa tại Việt Nam rất đa dạng về các chương trình học. Việc lựa chọn học đúng chuyên ngành sẽ giúp người học rút ngắn được thời gian học tập và đạt mục tiêu cao hơn. Bạn hãy trả lời 3 câu hỏi sau đây để giúp bạn xác định nhanh và rõ nhất:

  • Bạn có yêu thích lĩnh vực đang làm và muốn phát triển lĩnh vực này hơn không? Nếu có hãy lựa chọn học Thạc sĩ chuyên ngành đang làm hoặc đã tốt nghiệp đại học.
  • Bạn có định hướng khởi nghiệp hoặc phát triển lên quản lý cấp cao không?
  • Bạn muốn chuyển hẳn sang lĩnh vực khác hoặc có mong muốn giảng dạy. Hãy chọn chuyên ngành bạn đang định hướng thay vì chọn học xuyên suốt nhiều chương trình học khác nhau.

Xác định trường sẽ học

Hiện nay có rất nhiều trường quốc tế đào tạo từ xa, bạn hoàn toàn có thể học online tại Việt Nam. Nhưng làm thế nào để biết trường nào sẽ phù hợp với chuyên ngành bạn định hướng?

Muốn nhanh chóng và chuẩn xác nhất bạn nên tham khảo ý kiến từ các bậc tiền bối đã học trước. Hay từ các giáo sư có kinh nghiệm, hoặc các trung tâm trung gian, họ sẽ tư vấn cho bạn kỹ lưỡng hơn về vấn đề này. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm hiểu những điều này trên các diễn đàn, mạng xã hội,… của chương trình Thạc sĩ. Khi bạn có dự định sẽ học, tại đây sẽ có nhiều chia sẻ từ những người đã có kinh nghiệm, tư vấn tốt nhất cho bạn.

Chi phí như thế nào?

Không phải tự nhiên mà các trường đại học nước ngoài luôn yêu cầu cung cấp thu nhập trung bình của bậc phụ huynh cha mẹ. Hoặc của bản thân học viên lựa chọn học nâng cao.

Bởi chi phí học tập là yếu tố tác động mạnh mẽ đến sự suôn sẻ của các học viên trên con đường học tập của một người. Đôi khi vì lý do về mức học phí không đáp ứng đủ, có thể bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng nếu ngân sách dự trù không cho phép.

Song song với đó, cùng lúc trong quá trình chọn trường và chương trình học bạn cần xem xét kỹ lưỡng chi phí học tập như thế nào. Và mức thu nhập của bạn có đáp ứng đủ hay không. Nếu có hãy theo chương trình đào tạo. Ngược lại, nếu quá cao so với khả năng bạn nên loại bỏ suy nghĩ này ngay nhé!

Mặt khác, học thạc sĩ từ xa tại Việt Nam thường có chi phí rẻ hơn gần một nửa so với hình thức du học. Khi này, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm nên sẽ không quá phải lo lắng về những khó khăn trong vấn đề này. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều chương trình học bổng được đưa ra trong mỗi khóa học. Bạn hãy tận dụng và săn đón để giảm bớt gánh nặng học phí nhé!

Tâm lý trước khi bắt đầu học

Học từ xa hay còn gọi được gọi là học online luôn đòi hỏi tinh thần chủ động, tự học cao. Và những sự kiên định, nhẫn nại và khả năng tự nghiên cứu học tập. Bởi chính bạn sẽ là người tự tay lên lịch học, giờ giấc. Cũng như địa điểm cụ thể cho bản thân thay vì được lên sẵn như theo học trực tiếp.

Bên cạnh đó, bạn sẽ phải giải quyết khối lượng lớn các công việc đang làm mỗi ngày. Có thể sẽ khiến rất mệt mỏi sau tan ca, nếu khi tinh thần bạn không vững rất có thể sẽ dễ bỏ dở giữa chừng.

Đặc biệt, hình thức học thạc sĩ tâm lý từ xa, tất cả đều diễn ra thông qua màn hình máy tính, laptop hay ipad có hệ thống internet. Cùng với những chương trình học cụ thể đã được lên sẵn.

Tất cả những thắc mắc này sẽ không được giải đáp ngay lập tức mà đòi hỏi bạn phải tự nghiên cứu và trợ giúp từ giảng viên/giáo viên thông qua mạng xã hội. Ban đầu, bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng làm việc độc lập và được nâng cao về sau.

Như vậy, tất tần tật các thông tin chi tiết khi học thạc sĩ tâm lý từ xa  được EduOn tổng hợp chi tiết lại và chia sẻ đến các bạn qua bài viết trên. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký học từ xa tại các trường uy tín, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, giới thiệu các trường đào tạo chất lượng cao nhé!

Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua ngay nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

© COPYRIGHT 2022 EDUON