• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Học thạc sĩ luật từ xa | Các trường đại học đào tạo uy tín

Trên thực tế, hiện có rất nhiều người có nhu cầu nâng cao trình độ học vấn của mình thông qua hình thức học thạc sĩ luật từ xa. Bởi điều đó giúp phục vụ tối đa cho công việc của mọi người, đảm bảo có mức lương mong muốn. Vậy chương trình học luật từ xa như thế nào? Có nên học thạc sĩ theo hình thức này không? Nếu học sẽ nên chọn trường đại học nào? Để giải đáp những thắc mắc trên, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây do EduOn cung cấp ngay nhé!

Học thạc sĩ luật từ xa là gì?

Thạc sĩ là từ dùng để chỉ những người có trình độ học vấn cao, ngay sau chương trình đại học. Hay thạc sĩ còn là từ dùng để chỉ một bậc học vị. Trong tiếng Anh, thạc sĩ còn được gọi là Master’s degree. Đây là một học vị cao có cấp bậc trên cấp cử nhân và dưới cấp tiến sĩ. Học vị này được quy định và cung cấp bởi các trường đại học.

Học thạc sĩ luật từ xa là một chương trình đào tạo những người đã hoàn thành cấp bậc đại học. Sau đó, học viên có nhu cầu tìm hiểu kiến thức sâu rộng hơn để nâng cao bản thân. Hoặc muốn sở hữu cho mình một bằng cấp giá trị hơn nữa nhưng không có đủ thời gian để tham gia học tập trực tiếp trên lớp.

Học thạc sĩ luật từ xa

Bởi vậy nên, việc học thạc sĩ luật online đào tạo bằng phương pháp trực tuyến thông qua việc áp dụng công nghệ 4.0 là sự lựa chọn tuyệt vời. Học viên chỉ cần sở hữu một chiếc laptop hoặc smartphone kết nối với hệ thống internet đã có thể học tập mọi lúc, mọi nơi. Và hoàn toàn được linh động về thời gian học tập, đảm bảo sự thuận tiện cao.

Với phương pháp học thạc sĩ luật trực tuyến này, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được bằng thạc sĩ luật có giá trị tương đương với các bằng đại học chính quy khác. Tấm bằng này được chứng nhận uy tín từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những yếu tố cần xem xét khi học thạc sĩ luật từ xa

Một số yếu tố bạn cần xem xét để có những quyết định đúng đắn nhất khi có chọn học thạc sĩ luật online:

 • Mục đích nghề nghiệp: Nếu các bạn có mong muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực pháp lý và có nhu cầu tiến đến các vị trí cao hơn trong sự nghiệp của mình. Khi này việc học thạc sĩ luật là sự lựa chọn tuyệt hảo cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có mục tiêu đơn giản là sở hữu bằng cấp để nâng cao kiến thức bản thân. Và giúp tăng cơ hội nghề nghiệp thì việc lựa chọn học các khóa đào tạo ngắn hạn luật từ xa sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.
 • Khả năng tài chính: Học phí học thạc sĩ luật từ xa có thể là một khoản lớn. Do đó bạn cần xem xét kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình trước khi quyết định học tập. Nếu bạn không có đủ điều kiện để trang trải tiền học phí và phí sinh hoạt của mình. Thì khóa đào tạo từ xa ngành luật là sự lựa chọn tuyệt hảo cho bạn.
 • Thời gian và năng lực: Học thạc sĩ luật đòi hỏi bạn cần đầu tư nhiều thời gian và năng lực. Bởi vậy nên, bạn cần xem xét liệu bạn có đủ thời gian và năng lực để học tập và theo đuổi hay không. Nếu bạn có quá nhiều bận rộn với công việc hoặc sắp xếp sinh hoạt gia đình khó khăn. Khi này bạn hoàn toàn có thể học tập các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc tìm kiếm các chương trình học tập linh hoạt, chủ động hơn.
 • Sự đam mê và lòng quan tâm: Việc học thạc sĩ ngành luật đòi hỏi bạn có sự đam mê và quan tâm đối với lĩnh vực pháp lý. Nếu bạn không có đủ đam mê và sự quan tâm đối với lĩnh vực này, việc học có thể trở lên khó khăn và không đạt hiệu quả cao.

Học thạc sĩ luật từ xa

Có nên học thạc sĩ luật từ xa hay không?

Có nên học thạc sĩ luật trực tuyến hay không? – Đây là điều phân vân của rất nhiều học viên trước khi quyết định lựa chọn học tập chuyên ngành này. Cùng EduOn tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Lợi thế khi học thạc sĩ luật từ xa

Những lợi thế tuyệt vời bạn nhận được khi bạn chọn lựa hình thức học thạc sĩ luật hệ từ xa gồm có:

Đào tạo trực tuyến linh hoạt mọi lúc, mọi nơi

Học viên khi theo học chuyên ngành sẽ được truyền đạt hệ thống kiến thức nhanh chóng. Và các thông tin theo yêu cầu đạt tiêu chuẩn của mỗi học viên. Mọi học viên hoàn toàn có thể truy cập vào học trực tuyến dù đang ở nhà, ở nơi làm việc. Hoặc ở bất kể địa điểm nào có kết nối internet ổn định. Đồng thời đó là vào bất kể thời gian nào mà học viên muốn học tập.

Tiết kiệm tối đa chi phí học tập

Việc học trực tuyến giúp cho học viên có thể tiết kiệm được tối đa chi phí di chuyển, chi phí sinh hoạt và các hoạt động tại địa điểm tổ chức học tập.

Thời gian học tập linh hoạt và tiết kiệm hơn

So với hình thức đào tạo học tập thạc sĩ luật trực tiếp, chính quy thì các khóa học trực tuyến giúp cho học viên tiết kiệm được 20 – 40% thời gian. Lý do bởi học viên được giảm thời gian cho quá trình đi lại và thời gian cho các sự phân tán khác khi học tập.

Chủ động thời gian học tập

Người học hoàn toàn được chủ động trong thời gian học tập. Học viên có thể được lựa chọn các khung giờ học tập phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Bên cạnh đó, học viên còn có thể điều chỉnh tốc độ học tập theo khả năng của mình. Đồng thời, học viên hoàn toàn có thể bổ sung thêm kiến thức thông qua những tài liệu thư viện trực tuyến được cài đặt sẵn.

Học thạc sĩ luật từ xa

Hệ thống hóa kiến thức phù hợp với nhu cầu thị trường

Kiến thức được hệ thống quá giúp cho học viên dễ dàng tham gia vào khóa học đào tạo. Cũng như có thể thuận tiện theo dõi kết quả, tiến độ và sự phát triển học tập của bản thân. Đội ngũ giảng viên tại đơn vị đào tạo sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp, giúp phát triển trong quá trình học tập cho bạn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của hình thức học trực tuyến thạc sĩ, còn tồn tại một số hạn chế bạn gặp phải đó là:

 • Việc mở rộng các mối quan hệ của bạn bị hạn chế hơn so với việc thường xuyên gặp mặt trực tiếp tại đơn vị đào tạo.
 • Môi trường học tập hạn chế sự chủ động và không kích thích được nhiều sự sáng tạo của học viên.
 • Học viên không được tương tác trực tiếp mặt đối mặt với nhau khi học tập.
 • Hình thức học khiến bạn không chủ động học tập, có thể sẽ làm dồn lại số lượng bài học.

Kinh nghiệm học thạc sĩ luật hệ từ xa

Ở một số học viên sau khi tốt nghiệp đại học thường băn khoăn không biết nên lựa chọn giữa việc học lên tiếp bậc thạc sĩ. Hay ra trường làm việc luôn ngay sau khi tốt nghiệp?

Nếu bạn có nhu cầu học tập tiếp thì hãy cân nhắc kỹ kinh nghiệm học thạc sĩ luật ngay sau đây, theo gợi ý từ chúng tôi:

Xác định rõ các lý do và mục tiêu khi lựa chọn học thạc sĩ

Bạn hãy chú ý rằng đừng nên chọn học thạc sĩ. Nếu đó chính là cách bạn trốn tránh ra ngoài xã hội để làm việc. Hay để va chạm với cuộc sống thực tế bên ngoài. Do đó, điều đầu tiên bạn hãy xác định rõ với bản thân rằng đang muốn theo đuổi điều gì. Và học thạc sĩ sẽ mang đến cho bạn những lợi ích gì so với nhu cầu, mong muốn của bạn.

Trong một số trường hợp, nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng. Hoặc bạn chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu làm gì thì cần có thời gian suy nghĩ. Điều này giúp bạn xác định rõ ràng mục tiêu một cách chính xác nhất.

Tìm chọn một khóa học thực sự phù hợp với bản thân

Tại một vài tình huống, bạn hoàn toàn có thể theo học thạc sĩ tại những chuyên ngành không liên quan đến ngành học trên đại học. Điều này có thể gây ra một sai lầm vô cùng tốn kém và để lại kết quả không thực sự dễ chịu cho học viên.

Bởi vậy nên, bạn không nên quá vội vã chọn cho mình một ngành học không thực sự thích. Mà bạn hãy dành ra chút thời gian để có thể tìm kiếm. Đồng thời để hỏi ý kiến và nghiên cứu rõ ràng giúp chọn ra một chương trình học phù hợp nhất với bản thân.

Học thạc sĩ luật từ xa

Đánh giá khả năng bản thân

Thạc sĩ là một cấp bậc học đòi hỏi bạn có sự tự giác cao và chủ động hơn với mức đại học. Bởi khi này, bạn cần phải tự tìm hiểu, nghiên cứu và viết luận rất nhiều.

Ban chú ý đừng chủ quan với việc học ở đại học của bạn đã đủ để bạn học tiếp lên thạc sĩ. Bạn hãy chắc chắn về việc sẵn sàng giúp đưa mình vào kỷ luật. Đồng thời giúp tự tạo động lực cho bản thân nếu có nhu cầu, mong muốn theo học tại cấp bậc này.

Chú ý tới khả năng tài chính, học bổng

Cuối cùng điều bạn cần cân nhắc để học tập đó chính là khả năng tài chính của bản thân. Cùng những lợi ích và hạn chế khi bạn quyết định theo học chương trình thạc sĩ. Bất cứ khi bạn chọn học ngành nào tại bậc thạc sĩ, cũng sẽ gặp nhiều thử thách, khó khăn hơn so với đại học.

Nên học thạc sĩ luật từ xa ở đâu?

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc nên học thạc sĩ từ xa sau khi phân tích ưu – nhược điểm rồi đúng không nào? Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một đơn vị đào tạo uy tín để có thể học thạc sĩ luật hệ từ xa? Nhưng chưa biết tìm chọn đơn vị nào? Bởi hiện nay có rất nhiều trường đại học, trung tâm được mở ra nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt.

Một số trường đào tạo chuyên ngành luật bậc thạc sĩ uy tín, bạn có thể tham khảo:

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp học thạc sĩ luật online

Sau khi hoàn thành chương trình học luật từ xa, học viên sẽ sở hữu nhiều cơ hội việc làm rộng khắp sẵn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Dưới đây là một số lĩnh vực phổ biến mà sinh viên học thạc sĩ luật nên xem xét:

 • Văn phòng luật: Bạn có thể làm việc tại các văn phòng luật tư nhân hoặc các công ty lớn. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng trong các lĩnh vực đa dạng khác nhau như gia đình, doanh nghiệp, bất động sản, tòa án hình sự và sở hữu trí tuệ.
 • Tư pháp: Sinh viên sau khi tốt nghiệp thạc sĩ luật muốn trở thành luật sư, công tố viên hoặc là một thẩm phán. Với mong muốn này, bạn có thể tham gia vào quá trình giải quyết các vụ án và kiện cáo trên thực tế.
 • Doanh nghiệp: Học thạc sĩ luật có rất nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực doanh nghiệp, bao gồm tư vấn pháp lý, quản lý rủi ro, quản lý hợp đồng và tuân thủ pháp lý.
 • Chính phủ và tổ chức phi chính phủ: Bạn có thể làm việc trong ngành công vụ hoặc các tổ chức phi chính phủ. Các đơn vị này thường cung cấp dịch vụ pháp lý, nghiên cứu chính sách và giám sát tuân thủ pháp lý.
 • Tư vấn và giảng dạy: Bạn có thể chọn làm việc trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho cá nhân hoặc hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ,… Có thể giảng dạy về pháp lý trong các trường đại học hoặc tổ chức đào tạo.

Học thạc sĩ luật từ xa

Bên cạnh các sự lựa chọn về những lĩnh vực trên, bạn có thể xem xét các công việc liên quan trong ngành khác. Có thể kể đến như làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận, truyền thông, ngân hàng và tài chính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể định hình sự nghiệp của mình theo ý tưởng sáng tạo. Cụ thể như sáng lập công ty pháp lý hoặc làm việc trong lĩnh vực công nghệ pháp lý của riêng mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về chuyên ngành học thạc sĩ luật từ xa do EduOn cung cấp. Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Bạn có thể liên lạc trực tiếp cho chúng tôi qua HOTLINE / ZALO: 0917 509 939 hoặc FANPAGE: EduOn.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

© COPYRIGHT 2022 EDUON