• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm đào tạo những gì?

Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm hiện nhận được sự quan tâm của rất nhiều học viên. Chương trình học được đào tạo linh hoạt thời gian, cho phép học sinh học bất kỳ mọi thời điểm, mọi không gian. Hãy theo dõi bài viết dưới đây do EduOn cung cấp để biết rõ hơn về chương trình học nhé!

Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm là gì?

Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm là chương trình giáo dục đại học trực tuyến, hiện được đào tạo tại rất nhiều các trường đại học ở Việt Nam. Chương trình học cho phép sinh viên học tập thông qua các công nghệ truyền thông và học tập trực tuyến một cách linh hoạt.

Chương trình đào tạo các chuyên gia về công nghệ thực phẩm và có liên quan đến các lĩnh vực khác như: Nghiên cứu, phát triển, kiểm tra chất lượng thực phẩm, quản lý sản xuất thực phẩm, bảo vệ môi trường,… . Chương trình đào tạo từ xa ngành công nghệ thực phẩm hệ đại học được thiết kế giúp cung cấp cho các sinh viên có kiến thức chuyên sâu về lý thuyết và thực hành.

Các nội dung thực hành công nghệ thực phẩm bao gồm các môn học: Hóa học, sinh học, công nghệ chế biến thực phẩm, quản lý chất lượng thực phẩm, an toàn thực phẩm và marketing thực phẩm. Tất cả sinh viên sẽ được học tập từ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Từ đó giúp sử dụng các công nghệ truyền thông hiện đại để có thể học tập và trau dồi kiến thức nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm

Chương trình đào tạo của hệ đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm

Chương trình học đào tạo từ xa của ngành công nghệ thực phẩm hệ đại học có nội dung đào tạo không khác gì so với nội dung đào tạo chính quy học trực tiếp tại nhà trường. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng phù hợp với hình thức học từ xa, chương trình thường có cấu trúc linh hoạt hơn so với các chương trình đào tạo chính quy.

Bạn có thể tham khảo các môn học của chương trình đào tạo đại học từ xa của chuyên ngành công nghệ thực phẩm dưới đây:

Các môn học chung

Các môn học chung bao gồm:

 • Toán cao cấp.
 • Hóa học đại cương.
 • Sinh học đại cương.
 • Kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp.

Các môn học chuyên ngành

Các môn học chuyên ngành của chương trình đào tạo từ xa gồm có:

 • Công nghệ thực phẩm.
 • Công nghệ chế biến và bảo quản nông sản.
 • Công nghệ chế biến thủy hải sản.
 • Công nghệ chế biến thịt, động vật và gia cầm.
 • Công nghệ chế biến sữa và sản phẩm sữa.
 • Công nghệ sản xuất đồ uống.
 • Công nghệ sản xuất bột và sản phẩm bột.
 • Công nghệ sản xuất mỹ phẩm.
 • Công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng.

Tất cả các môn học này đều giúp sinh viên có kiến thức cơ bản và đào tạo sâu hơn chuyên môn về công nghệ thực phẩm. Từ đó, giúp đáp ứng được các ứng dụng trong thiết kế, sản xuất, chế biến và bảo quản các thực phẩm, sản phẩm một cách khoa học, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, các môn học này cũng giúp sinh viên có thể phát triển kỹ năng làm việc độc lập, năng lực tư duy phân tích và giúp giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm một cách dễ dàng và nhạy bén.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thực phẩm

Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên có thể tìm được việc làm ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngành học được đánh giá có triển vọng nghề nghiệp cao vào năm 2023 và cả trong tương lai. Bạn có thể tham khảo một số việc làm ngay sau đây:

Làm việc tại nhà máy chế biến thực phẩm

Các nhà máy chế biến thực phẩm hoàn toàn có thể tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đảm nhận các vị trí trong đơn vị:

 • Kỹ thuật viên, chuyên viên kiểm tra chất lượng thực phẩm.
 • Kỹ sư chế tạo và phát triển thực phẩm.
 • Quản lý chất lượng thực phẩm, quản lý sản xuất,… .

Làm việc tại các doanh nghiệp thực phẩm

Các doanh nghiệp thực phẩm cũng có nhu cầu tuyển dụng khá cao. Đơn vị thường có nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia công nghệ thực phẩm để nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, tối ưu hóa quy trình sản xuất, cải tiến thực phẩm đáp ứng xu hướng và các nhu cầu của hiện tại,… .

Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm

Đảm nhận công việc tư vấn, đào tạo

Các đơn vị có dịch vụ tư vấn và đào tạo hoàn toàn là nơi giúp các sinh viên có thể có được các công việc làm sau khi tốt nghiệp hệ từ xa ngành công nghệ thực phẩm. Sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như: Chuyên viên tư vấn, giảng viên đào tạo, chuyên viên nghiên cứu,… .

Thực hiện các công việc liên quan đến tổ chức quản lý thực phẩm

Các tổ chức quản lý thực phẩm như cục an toàn vệ sinh thực phẩm, làm việc tại sở Y tế, sở Công thương, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn,… . Sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí làm việc tại các tổ chức này.

Công việc liên quan đến tổ chức nghiên cứu và phát triển thực phẩm

Các tổ chức nghiên cứu và phát triển thực phẩm như các trung tâm nghiên cứu khoa học, viện nghiên cứu,… là nơi có thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp có triển vọng và tương lai cao.

Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm

Những lợi ích khi đăng ký học đại học từ xa chuyên ngành công nghệ thực phẩm

Những ưu điểm nổi bật của hệ đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm gồm có:

Thời gian học tập linh hoạt

Với hình thức đào tạo từ xa, sinh viên hoàn toàn quản lý được thời gian và có thể học tập linh hoạt theo như thời gian biểu của mình. Điều đó giúp cho sinh viên có thể kết hợp học tập với công việc đang làm hoặc các hoạt động khác một cách trơn tru và đạt hiệu quả cao.

Chi phí tiết kiệm tối đa

Khi đăng ký học chương trình đào tạo từ xa, học viên sẽ không cần di chuyển trực tiếp đến trường học. Do đó, sinh viên sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí đi lại, không phải chi trả cho phòng học, thư viện và các hoạt động tại nhà trường. Sinh viên tiết kiệm được chi phí và có thể tập trung vào việc học tập hiệu quả.

Tài liệu dễ dàng tiếp thu và tiếp cận

Hầu hết các đơn vị trường học hệ đào tạo từ xa đều bổ sung và cập nhật nội dung học tập phù hợp với hệ thống đào tạo trực tuyến. Từ đó, giúp sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận tài liệu học tập và các tài nguyên trực tuyến nhanh chóng. Việc này không chỉ giúp cho sinh viên tiết kiệm được thời gian mà còn giúp tiết kiệm tối đa công sức tìm kiếm tài liệu.

Sinh viên ở xa hoàn toàn có thể học tập

Đối với hình thức đào tạo trực tuyến, sinh viên ở các vị trí địa lý xa hoàn toàn có thể tiếp cận được chương trình học của trường mà không cần di chuyển trực tiếp đến nhà trường. Sinh viên chỉ cần sở hữu thiết bị thông minh, và có thể học tập trực tuyến từ xa. Điều này còn giúp cho trường thu hút được nhiều sinh viên ở xa và có cơ hội mở rộng phạm vi tuyển sinh cho các đơn vị đào tạo.

Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm

Những điều cần biết khi đăng ký đại học từ xa chuyên ngành công nghệ thực phẩm

Những điều cần nắm khi đăng ký học đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm đó là:

Đối tượng tuyển sinh

Các trường đại học do EduOn liên kết xét tuyển các công dân Việt Nam có đủ các điều kiện dưới đây theo chương trình đào tạo giáo dục:

 • Công dân đủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Có đủ sức khỏe, đáp ứng được quá trình học tập.
 • Đã tốt nghiệp cấp trung học phổ thông, hoặc các bằng cấp tương đương như trung cấp, cao đẳng, đại học,… .
 • Đặc biệt, đối với công dân nước ngoài yêu cầu có đủ sức khỏe từ 18 tuổi trở lên. Đối với bằng cấp nước ngoài cũng yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc cấp bằng tương đương với các cấp học tại Việt Nam, văn bằng cần có giá trị cao do cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Hình thức và điều kiện tuyển sinh

Các trường đại học được EduOn liên kết xét tuyển ngành công nghệ thực phẩm theo các hình thức:

Đối với sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam

 • Phương án 1: Xét tuyển sinh dựa trên kết quả của kỳ thi THPT có tổng 3 môn tổ hợp đạt được điểm chuẩn do EduOn công bố kết quả đến cho thí sinh.
 • Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập lớp 12, thí sinh đạt hạnh kiểm Khá trở lên và đạt điểm trung bình của lớp 12 từ 6.0 trở lên. Tổng 3 môn tổ hợp xét tuyển tốt nghiệp THPT đạt 16 điểm trở lên.
 • Phương án 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 5 học kỳ. Hạnh kiểm khá trở lên, điểm trung bình của 5 học kỳ từ 6.0 trở lên.

Cách tính: TB HK 1 lớp 10 + TB HK2 lớp 10 + TB HK1 lớp 11+ TB HK2 lớp 11 + TB HK1 lớp 12 = 6.0.

Tổ hợp xét tuyển gồm có các khối sau:

 • A00: Toán – Lý – Hóa.
 • A01: Toán – Hóa – Sinh.
 • D07: Toán – Hóa – Anh.

Đối với sinh viên nước ngoài

Đối với các sinh viên nước ngoài hoặc sinh viên Việt Nam theo học tại trường nước ngoài và sinh viên học các trường quốc tế tại Việt Nam sẽ được xét tuyển như sau:

 • Dựa trực tiếp vào kết quả học tập THPT.
 • Kiểm tra chất lượng đầu vào của nhà trường.

Bên cạnh đó, đối với một số trường hợp đặc biệt, sinh viên có bằng tốt nghiệp THPT trở lên hoặc có bằng trung cấp, cao đẳng và đại học hoàn toàn có thể đăng ký tham gia học liên thông và văn bằng 2 mà không cần kiểm tra đầu vào của nhà trường.

Kinh phí đào tạo chung (cập nhật mới nhất 2023)

Các khóa học theo chương trình đại cương hệ đại học thường có mức học phí từ 480.000 VND/ tín chỉ. Đặc biệt, đối với các khóa học chuyên sâu, kiến thức chuyên môn cũng như thực tập và luận văn ngành công nghệ thực phẩm có mức học phí từ 650.000 VND/ tín chỉ.

Mức học phí hệ đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm được ước chừng có mức chi phí khoảng ~ 85.000.000 VND/ 4 năm học.

Hình thức đào tạo

Đối với hình thức đào tạo hệ đại học ngành công nghệ thực phẩm đều được tổ chức hoàn toàn theo phương thức trực tuyến. Học viên sẽ được đào tạo qua hệ thống E-Learning và các phần mềm học trực tuyến thông minh. Sinh viên chỉ cần chuẩn bị sẵn thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop,… để học tập qua hệ thống Internet.

Đối với hình thức học tập tiện lợi, linh hoạt này sẽ giúp cho các học viên có thể chủ động hơn và cân bằng được giữa việc học và đi làm. Đảm bảo mọi công việc đều diễn ra thuận lợi và ổn thỏa. Mô hình học tập tiên tiến này còn giúp các học viên có thể chủ động hơn, không cần trực tiếp đến nhà trường và có thể giảm thiểu tối đa chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả học tập cao.

Thời gian đào tạo của chương trình học chi tiết như sau:

 • 5 năm đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.
 • 3 năm đối với các sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp trái ngành.
 • 5 năm đối với những học viên tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng trái ngành.
 • 2 năm đối với học viên tốt nghiệp Cao đẳng hoặc đăng ký học văn bằng 2 liên thông.

Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm

Văn bằng được cấp

Kể từ năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định không phân biệt các bằng cấp giáo dục đại học. Bất kêt học hệ đào tạo chính quy, dạy nghề, đào tạo từ xa, hệ vừa học vừa làm,… . Tất cả đều có những giá trị tương đương nhau. Trên tấm bằng của đại học không ghi “Hệ đào tạo từ xa” hoặc “”Hệ đào tạo trực tuyến””.

Khi học chương trình học này bạn hoàn toàn không phải lo về giá trị bằng cấp, sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục tham gia các kỳ thi cao học và tham gia các khóa đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc Giáo sư theo nhu cầu.

EduOn luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên học tập tại nhà trường. Đơn vị luôn tư vấn chi tiết cho học viên đối với hệ đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm. Từ đó, học viên có thể tìm hiểu chi tiết và rõ ràng về chương trình học, đảm bảo có lựa chọn tuyệt vời nhất. Đơn vị cam kết mang đến cho học viên chất lượng giảng dạy đến sự cung cấp chuẩn kiến thức đầu vào từ Bộ Giáo dục.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký học tập chương trình này hãy liên hệ ngay cho đơn vị qua HOTLINE/ZALO: 0866 20 10 18 hoặc FANPAGE Đại Học Trực Tuyến – EduOn để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

Hotline: 0866 20 10 18

© COPYRIGHT 2022 EDUON

Du học Nhật Bản | Tokutei Visa