• hotline 024.6688.2999
 • email tuyensinh@eduon.edu.vn

Hệ đào tạo từ xa Đại học Bách khoa là gì? Tìm hiểu ngay

Bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về hệ đào tạo từ xa Đại học Bách khoa? Bạn có nhu cầu đăng ký và theo học tại đây? Nhưng bạn chưa hiểu rõ được hết các thông tin cần nắm. Hãy theo bài viết dưới đây do EduOn cung cấp để được cung cấp chi tiết và chính xác nhất nhé!

Đào tạo từ xa là gì?

Đại học hệ đào tạo từ xa trong tiếng Anh là Distance learning. Đây là một hình thức học trong đó người học và người dạy không ở cùng một địa điểm. Người học có thể học mọi lúc, mọi nơi và vào bất kỳ thời gian nào. Người học chỉ cần sở hữu duy nhất một chiếc máy tính có kết nối internet. Giảng viên sẽ giảng dạy thông qua nền tảng đào tạo e-learning hoặc các phần mềm chuyên dụng trực tuyến khác.

Phương thức học tập này đã phá bỏ giới hạn về không gian và thời gian cho học viên. Loại hình giúp những học viên không có điều kiện đến lớp có thể học được thông qua các tài liệu số. Hoặc thông qua các nền tảng đào tạo số giữa hai bên là trường và thí sinh.

Bên cạnh đó, chất lượng của chương trình đào tạo từ xa sẽ được đảm bảo như các chương trình học đại học chính quy trực tiếp tại nhà trường. Tại Việt Nam, chương trình đào tạo đại học từ xa là hình thức đào tạo thuộc hệ thống giáo dục được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Đặc biệt chỉ một số trường đại học được phép giảng dạy và cấp chứng chỉ hợp pháp.

Hệ đào tạo từ xa Đại học Bách khoa

Giá trị của bằng đại học từ xa

Toàn bộ chương trình học và nội dung đào tạo của đại học từ xa và đại học chính quy trực tiếp tương đương nhau. Chính vì vậy, bằng đại học trực tuyến được nhà nước hoàn toàn đảm bảo về giá trị sử dụng.

Xét về mặt pháp lý, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy. Hay bằng tại chức hay trực tuyến.

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 01/03/2020. Tức là, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học cam kết không ghi loại hình hệ đào tạo, thay vào đó là hệ cử nhân. Từ đó, giúp đảm bảo giá trị các chương trình học là ngang nhau. Sinh viên hoàn toàn yên tâm tham gia học các chương trình đào tạo từ xa.

Hệ đào tạo từ xa Đại học Bách khoa

Ưu điểm khi học hệ đào tạo từ xa tại Đại học Bách khoa

Chương trình đào tạo đại học từ xa của trường Đại học Bách khoa sở hữu vô vàn ưu điểm dành cho học viên. Bao gồm:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Học viên hoàn toàn có thể học tập và làm việc song song. Sinh viên không cần di chuyển tới trường đại học để học tập.

Điều này giúp giảm thiểu tối đa chi phí đi lại và sinh hoạt cho học viên.

Linh hoạt về thời gian học tập

Sinh viên có thể tự điều chỉnh lịch học của mình. Việc sắp xếp này giúp phù hợp với công việc và hoạt động cá nhân một cách hoàn hảo.

Học tập đa dạng và linh hoạt

Đại học từ xa cung cấp nhiều lựa chọn ngành học và môn học. Từ đó, cho phép sinh viên lựa chọn các môn học phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đảm bảo được hiệu quả học tập ở mức cao nhất.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên của Đại học Bách khoa đều có trình độ cao. Đội ngũ có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc cao trong chuyên môn của mình.

Hỗ trợ sinh viên

Đội ngũ hỗ trợ sinh viên sẽ theo dõi và đồng hành suốt trong quá trình học đại học từ xa tại Đại học Bách Khoa. Các cố vấn học tập luôn đồng hành cùng lớp.

Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp kịp thời mọi phát sinh xảy ra trong suốt quá trình sinh viên theo học từ xa. Điều này, giúp sinh viên yên tâm hơn nhiều trong quá trình học tập.

Hệ đào tạo từ xa Đại học Bách khoa

Thời gian học hệ đào tạo từ xa tại đại học bách khoa

Theo như kế hoạch đào tạo hệ từ xa tại Đại học Bác Khoa sẽ gồm 4.5 năm. Thời gian này bao gồm cả việc thực tập tốt nghiệp và làm luận văn tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng sẽ được xét miễn các môn học đã hoàn thành trong chương trình tốt nghiệp. Thời gian đào tạo chính thức kéo dài khoảng 1.5 – 2.0 năm. (Tùy thuộc vào số môn sẽ được xét miễn học tập).
 • Sinh viên chuyển từ chương trình học chính quy sẽ được xét miễn các môn học đã hoàn thành trong chương trình học trực tiếp. Do đó, sinh viên có thể sẽ được giảm thời gian tối đa khi học tập hệ từ xa tại Đại học Bách khoa.

Học phí chương trình đào tạo từ xa tại Đại học Bách khoa

Học phí chương trình đào tạo hệ từ xa tại Đại học Bách khoa khoảng 10 triệu đồng/ học kỳ. Mức học phí sẽ phụ thuộc vào số môn học đăng ký theo nhu cầu của sinh viên.

Những ai có thể học hình thức đào tạo từ xa tại trường Đại học Bách khoa

Đối tượng có thể tham gia hình thức đào tạo từ xa tại trường Đại học Bách khoa, gồm:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng. Đối với những sinh viên này, sẽ được xét miễn học, miễn thi một số môn đã học trong chương trình cao đẳng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng chính quy công lập cùng ngành/nhóm ngành. Những thí sinh này sẽ được xét miễn học, miễn thi một số môn đã học trong chương trình cao đẳng. Thời gian đào tạo cho nhóm sinh viên này khoảng từ 2 đến 2,5 năm.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp đại học có khối thi có chương trình học tương ứng. Tất cả thí sinh thuộc nhóm này sẽ được xét miễn học, miễn thi một số môn đã học trong chương trình đại học trước đây.
 • Thí sinh là sinh viên đại học chính quy trường Đại học Bách Khoa chuyển qua hệ đào tạo từ xa. Khi này, thời gian từ lúc nhập học chính quy đến thời điểm xét của sinh viên đảm bảo chưa quá 10 năm. Và các sinh viên sẽ được xét chuyển điểm cho các môn tương đương có điểm đạt.

Hệ đào tạo từ xa Đại học Bách khoa

Thông tin tuyển sinh hệ đào tạo từ xa Đại học Bách khoa năm 2023

Bạn hãy theo dõi chi tiết thông tin dưới đây để có thể nắm bắt rõ trước khi theo học nhé!

Phương thức tuyển sinh tại Đại học Bách khoa

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển: Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm 3 môn học theo tổ hợp xét tuyển của học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 trở lên và điểm của môn toán ở học kỳ 1 lớp 12 không thấp hơn 6 điểm (trừ ngành Ngôn ngữ Anh). Thí sinh dự tuyển ngành Ngôn ngữ Anh phải có kết quả học tập môn tiếng Anh học kỳ 1 lớp 12 không thấp hơn 6 điểm.

Phương thức tuyển sinh tại Đại học Bách khoa xét tuyển dựa trên một trong các phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT

Điểm xét từng ngành, chương trình đào tạo xác định theo tổng điểm trung bình chung (TBC) 3 môn học tương ứng với các tổ hợp A00, A01 và D01 của 5 học kỳ hoặc 6 học kỳ bậc THPT tùy theo từng đợt xét tuyển, có tính điểm ưu tiên KV và ĐT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ tiêu xét tuyển xem Bảng 3.

– Công thức tính điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = [(TBC môn 1 + TBC môn 2 + TBC môn 3)] + Điểm ƯT (KV/ĐT)

Điểm TBC môn A (xét tuyển TBC 3 môn của 5 học kỳ) = (Điểm tổng kết HK1 lớp 10 môn A + Điểm tổng kết HK2 lớp 10 môn A+Điểm tổng kết HK1 lớp 11 môn A + Điểm tổng kết HK2 lớp 11 môn A + Điểm tổng kết HK1 lớp 12 môn A)/5, đối với xét tuyển 5 học kỳ.

Điểm TBC môn A (xét tuyển TBC 3 môn của 6 học kỳ) = (Điểm tổng kết HK1 lớp 10 môn A + Điểm tổng kết HK2 lớp 10 môn A+Điểm tổng kết HK1 lớp 11 môn A + Điểm tổng kết HK2 lớp 11 môn A + Điểm tổng kết HK1 lớp 12 môn A + Điểm tổng kết HK2 lớp 12 môn A)/6, đối với xét tuyển 6 học kỳ.

– Điều kiện phụ khi xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ là điểm TBC môn toán.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Bộ GD&ĐT và các Sở GD&ĐT tổ chức.

Điều kiện phụ: Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ sau đây: Điểm trung bình môn toán của 6 học kỳ ở THPT (không làm tròn).

Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá tư duy 2023

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Điều kiện phụ: Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ sau đây: Tổng điểm ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển (không làm tròn).

Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Phương thức 4 (xét tuyển thẳng): Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-level, AP và IB.

Thí sinh có điểm TBC học tập các môn văn hóa (trừ 2 môn Thể dục và GDQP AN) từ năm học lớp 10, 11, 12 đạt 6.0 trở lên (riêng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, lớp 12 chỉ tính học kỳ I) và điểm TBC môn toán không thấp hơn 5,5. Có ít nhất 1 trong các chứng chỉ quốc tế (academic):  IELTS, TOEFL iBT, TOEFL ITP, PTE, Cambridge, TOEIC, APTIS (hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương quy về mức điểm IELTS 6.0 trở lên.

Phương thức tuyển sinh đối với người có bằng cao đẳng, đại học

Xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc cao đẳng hoặc đại học.

Ngành Ngôn ngữ Anh

– Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên hồ sơ kết hợp thi tuyển (phỏng vấn) đối với thí sinh dự thi văn bằng hai ngành Ngôn ngữ Anh.

– Phương thức 2: Xét tuyển thẳng văn bằng hai ngành Ngôn ngữ Anh với các thí sinh đã có chứng chỉ quốc tế tối thiểu IELTS 4.5, TOEFL Institutional 477, TOEFL Computer 153, iBT 53, TOEIC 500  hoặc Preliminary PET; chứng chỉ B1 hoặc B1 VSTEP do các cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận cấp còn thời hạn tại thời điểm nộp hồ sơ.

Các ngành còn lại

Xét tuyển dựa trên hồ sơ đã tốt nghiệp ở cao đẳng hoặc đại học.

Thí sinh xét tuyển đạt yêu cầu sẽ được công nhận trúng tuyển có điều kiện và phải hoàn thành các học phần bổ sung (bổ túc) kiến thức. Số học phần bổ sung được xem xét căn cứ vào bảng điểm tốt nghiệp của thí sinh dự tuyển và chương trình đào tạo mà thí sinh đăng ký dự tuyển.

Thời gian tuyển sinh

Thời gian tuyển sinh của trường Đại học Bách khoa năm 2023 được EduOn tổng hợp và liệt kê dưới đây. Bạn có thể tham khảo ngay nhé!

 • Đợt 1: Từ 01/4/2023 – 31/5/2023. Xét tuyển theo kết quả học tập 5 học kỳ đầu bậc THPT, xét tuyển thẳng.
 • Đợt 2: Từ 01/7/2023 – 09/8/2023. Xét tuyển theo kết quả học tập 6 học kỳ bậc THPT, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội, xét tuyển thẳng.
 • Đợt 3: Từ 14/8/2023 – 12/9/2023. Xét tuyển theo kết quả học tập 6 học kỳ bậc THPT, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội, xét tuyển thẳng.

Hy vọng với những thông tin trên do EduOn chia sẻ về hệ đào tạo từ xa đại học bách khoa sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ về chương trình đào tạo, quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi qua HOTLINE/ZALO: 0866 20 10 18 hoặc FANPAGE Đại Học Trực Tuyến – EduOn để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con đường hoàn thiện bản thân và xây dựng tương lai.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

Hotline: 0866 20 10 18

© COPYRIGHT 2022 EDUON